Tin công nghệ 24h

Mạng 5G sẽ không ảnh hưởng đến dự báo thời tiết như đồn đoáN5G sẽ là một loại mạng công nghệ mang tính cách mạng lớn, mang lại nhiều lợi ích trong tương lai. Ảnh: Network World.

Với việc sẽ thương mại hóa mạng 5G ở các khu vực khác nhau trên thế giới, có một số vấn đề khác nhau được đặt ra xung quanh mạng công nghệ này.

Có tuyên bố rằng cho rằng, mạng 5G sẽ làm ảnh hưởng tới dự báo thời tiết.

Theo một số báo cáo, dải tần số vô tuyến của mạng 5G được Chính phủ Mỹ phát triển có một số dải tần số tương tự như các vệ tinh chính. Do đó, các nhà khí tượng học lo ngại việc truyền mạng 5G có thể cản trở việc thu thập dữ liệu thời tiết của họ.

Mới đây, GSMA – một tổ chức thương mại đại diện cho lợi ích của các nhà khai thác mạng di động trên toàn cầu đã bác bỏ quan điểm này. Trả lời trên trang Zhongguancun Online, đại diện GSMA tuyên bố rằng, 5G sẽ không ảnh hưởng đến dự báo thời tiết.

GSMA tin rằng, các dải tần số mạng 5G và các dịch vụ dự báo thời tiết qua vệ tinh có thể tồn tại cùng với nhau, mà không hề có tác động nguy hại nào.

Theo quan điểm của GSMA, người lan truyền tin đồn này có thể thuộc một khu vực, hoặc tổ chức nào đó chưa nắm rõ về công nghệ mạng này.

Theo GSMA, 5G là một loại mạng công nghệ mang tính cách mạng lớn, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho toàn xã hội loài người trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top