Tin công nghệ 24h

Mật khẩu hàng trăm triệu người dùng Facebook được lưu trữ mà không quả bảo mật

Theo The Guardian, do một lỗi nghiêm trọng trong khâu quản lý, phần lớn mật khẩu của người dùng Facebook đã được lưu trữ bên trong các máy chủ thuộc công ty một cách rất cẩu thả và không qua bất cứ một phương thức bảo mật nào.

Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, Pedro Canahuati, phó giám đốc quản lý mảng an ninh kĩ thuật của Facebook, nói: “Cho đến giờ chúng tôi vẫn chưa tìm được bất cứ bằng chứng nào cho thấy ai đó có ý định lạm dụng sơ hở này hòng truy cập thông tin các nhân của người dùng”. Pedro tiết lộ thêm, Facebook hiện đã khắc phục vấn đề này và cải thiện một số lỗi bảo mật “nhỏ nhặt” khác trên mạng xã hội Facebook.Theo phó giám đốc quản lý an ninh Pedro Canahuati, vẫn chưa có người dùng Facebook nào bị ăn cắp thông tin cá nhân. Ảnh: Business Insider 

Brian Krebs, kĩ sư ngành an ninh mạng, nói rằng đây là một sai lầm vô cùng sơ đẳng, không thể chấp nhận được, đặc biệt đối với một công ty hàng đầu thế giới về mạng trực tuyến như Facebook. Kĩ sư Brian cho biết, bảo mật mật khẩu là công việc tối cần thiết đối với bất cứ công ty kinh doanh trên mạng internet.

Các công ty trực tuyến thông thường phải thực hiện rất nhiều biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo rằng ngay cả khi toàn bộ hệ thống mạng của công ty bị hacker chiếm đoạt, mật khẩu của người dùng vẫn không thể sử dụng được. Hiện nay, phương thức bảo mật an toàn nhất chính là thuật toán “hash” (hàm băm).

Mặc dù chưa có bất cứ báo cáo nào về các vụ chiếm đoạt thông tin cá nhân, lỗi lầm này của Facebook vẫn làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của dư luận và đồng thời, làm rạn nứt nghiêm trọng uy tín công ty. Trong tương lai, Facebook có thể sẽ phải đối mặt với một số vụ kiện liên quan đến lỗi bảo mật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top