Tin công nghệ 24h

Mercedes công bố chiếc xe đua điện đầu tiên tại GenevaHình ảnh từ trên xuống của mẫu xe Silver Arrow-1.jpg

Formula E được bắt đầu từ năm 2014, và là cuộc đua của các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện, giống như cuộc đua F1 giành cho các xe đua có động cơ chạy bằng xăng. Hiện tại Formula E đang ở giữa mùa đua thứ 5, và là cuộc cạnh tranh của các hãng xe nổi tiếng thế giới trong các chặng đua hàng tháng bao gồm Audi, BMW, Nissan và Jaguar.

Porsche hiện có kế hoạch tham gia vào Formula E vào chặng đua năm sau.

Mercedes đã công bố trở lại tham gia vào giải đua này vào 2017. Hãng này đã mua lại một hãng đua có tên HWA, giúp Mercedes trở lại sớm nhất vào Formula E có thể.EQ Silver Arrow 01- mẫu xe đua chạy điện đầu tiên của Mercedes

EQ Silver Arrow 01 không phải là chiếc xe mà Mercedes phát triển hoàn toàn từ đầu. Nó được thiết kế ngoại hình và khung gầm bởi hai công ty của Pháp và Ý là Spark và Dallara. Với động cơ điện 52kWh dùng pin của Sony, nó có công suất cực đại lên đến 340 sức ngựa và có khả năng tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong vòng 2,7 giây với tổng trọng lượng chiếc xe là 900kg.

Mercedes Benz thông báo chiếc xe đua điện hoàn toàn mới được công bố tại Triển lãm ô tô Geneva lần này sẽ có vẻ bề ngoài rất bắt mắt trong mùa đua thứ 6. Tuy nhiên màu xe ra mắt lần này sẽ là màu xanh sáng cùng các hiệu ứng màu mà hãng này đang dùng trên chiếc xe F1 của mình trong mùa đua 2019.

“Formula E hiện là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với chúng tôi, tuy nhiên chúng tôi mong đợi sự thách thức đối với việc phô bày hiệu suất các loại xe chạy pin thông minh của chúng tôi trong lĩnh vực đua xe” – Toto Wolff, Giám đốc nhánh thể thao của Mercedes phát biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top