Tin công nghệ 24h

Mỹ tiến hành điều tra Huyndai và Kia do lỗi động cơ gây cháyLogo hai hãng xe nổi tiếng của Hàn Quốc

Thông tin này được Tổng chưởng lý bang Connecticut William Tong thông báo vào thứ hai 18/3.

Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã tiến hành nhiều đợt triệu hồi từ năm 2015 với hơn 2,3 triệu xe có khả năng cháy động cơ. 

Vào tháng 11/2018, Reuters đã đưa thông tin rằng các nhà hành pháp liên bang đã tiến hành cuộc điều tra hình sự đối với Huyndai và Kia để xem việc triệu hồi các loại xe của hai hãng này có liên quan đến lỗi động cơ có hợp lý hay không.

“Chúng tôi đang quan tâm đến nhiều vụ cháy đối với các xe ở bang Connecticut bao gồm nhiều xe đã được triệu hồi để sửa. Đây là vấn đề nghiêm trọng và chúng tôi đang tiến hành công việc một cách có trách nhiệm để tìm hiểu sự thật” – Tong phát biểu.

Huyndai và Kia nói rằng họ đang hợp tác với  cơ quan điều tra. Huyndai cũng cho biết hãng này đã cải thiện việc thiết kế động cơ và đang phối hợp với những khách hàng bị ảnh hưởng để giải quyết vấn đề.

Nữ phát ngôn viên của Tổng chưởng lý bang Connecticut từ chối đưa ra thông tin có bao nhiêu bang đang tiến hành điều tra.

Reuters đã đưa tin vào tháng 1/2019 rằng Kia và Huyndai sẽ nâng cấp phần mềm cho 3,7 triệu xe không bị triệu hồi. Một showroom của Huyndai tại Mỹ

Năm 2015 Huyndai đã triệu hồi 470.000 chiếc sedan Sonata do lỗi động cơ có thể dẫn đến xe dừng hẳn lại và gây tai nạn. 

Cùng thời điểm Kia không triệu hồi các xe dùng chung động cơ loại Theta II giống như Sonata.

Vào tháng 3/2017, Huyndai tiếp tục triệu hồi tại Mỹ 572.000 xe thuộc 2 mẫu Sonata và SantaFe Sport cùng dùng loại động cơ Theta II với cùng lỗi giống như đợt triệu hồi năm 2015. 

Cùng ngày, Kia cũng triệu hồi 618.000 xe Optima, Sorento và Sportage cũng dùng loại động cơ Theta II.

Vào chủ nhật vừa qua, Thượng nghị sĩ Đảng cộng hòa Richard Blumenthal đã  yêu cầu Cơ quan An toàn giao thông cao tốc Quốc gia Mỹ tiến hành điều tra về động cơ Theta II của Huyndai và Kia, và yêu cầu triệu hồi lập tức tất cả các xe dùng loại động cơ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top