Dịch Vụ

Nam Nguyễn infotech hướng dẫn cách chọn máy in mã vạch chính xác nhất

Nam Nguyễn infotech hướng dẫn cách chọn máy in mã vạch chính xác nhất

Hiện tại xu hướng sử dụng các dòng máy in mã vạch tem nhãn ại các cơ quan doanh nghiệp sản xuất đã không còn là vấn đề xa lạ gì nữa bởi nhu cầu khách hàng hiện nay muốn lựa chọn các loại sản phẩm uy tín chất lượng có cả thông tin chi tiết thông qua tem nhãn mã vạch là điều vô cùng cần thiết vì vậy hiện nay xu hướng các cơ quan doanh nghiệp tìm kiếm các dòng máy in tem nhãn mã vạch phù hợp với mình là điều cần thiết vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn máy in mã vạch chính xác nhất cho khách hàng

Hiện nay, với sự phát triển nhanh của khoa học kéo theo công nghệ mã vạch ngày càng phổ biến với mọi người. Trong đa số lĩnh vực kinh doanh hiện nay mã vạch đã và đang là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình máy in mã vạch hợp lí đáp ứng đúng nhu cầu công việc. Bạn đang băn khoăn lựa chọn máy in mã vạch cho phù hợp với yêu cầu của mình, gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn chính xác hơn.

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

may in ma vach
may in ma vach

 

Thông thường máy in mã vạch được chia thành 3 loại chính:

– Máy in để bàn

– Máy in công nghiệp

– Máy in cầm tay

  1. Đầu tiên bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu kỹ xem mình sẽ ứng dụng nó vào công việc gì.

– Ứng dụng cho nhà máy

– Siêu thị, chuỗi của hàng

– Shop, cafe, nhà hàng

– Bệnh viện, phòng xét nghiệm

– Logistic, kho, chuyển phát nhanh

– Công ty thương mại điện tử.

– Hoặc ứng dụng khác.

  1. Tiếp theo hãy chọn cho mình những thương hiệu máy in mã vạch uy tín chẳng hạn như: Zebra, Bixolon, Argox, Honeywell.

 

  1. Hãy chú ý các thông số máy in như:

– Tốc độ in:

Đối với nghành mua bán lẻ thì nên chọn loại máy in để bàn hoặc máy in cầm tay vừa dễ sử dụng vừa tiết kiệm chi phí.

Với các nghành công nghiệp đòi hỏi máy hoạt động liên tục, nhu cầu sản xuất tem nhãn lỡn thì nên chọn máy in công nghiệp.

– Độ phân giải:

Các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu khoa học, phòng hóa chất đòi hỏi tem nhãn có khả năng lưu trữ thông tin tốt trong môi trường khắc nghiệt hãy chọn những máy in có độ phân giải tốt cùng mực in có chất nhựa cao như Ressin.

Các cửa hàng bán lẻ cần tem nhãn in thông tin sản phẩm thông thường thì nên chọn máy in có độ phân giải phù hợp để tiết kiệm chi phí.

– Vật liệu in:

Hiện nay có 2 kiểu in phổ biến: in trực tiếp và in truyền nhiệt. In trực tiếp là máy in không cần ribbon mực in, máy sẽ tác dụng nhiệt trực tiếp lên giấy nhiệt để tạo in dữ liệu. Máy in nhiệt trực tiếp cho ra sản phẩm tem có khả năng lưu trữ thông tin kém hơn rất nhiều so với in truyền nhiệt qua ribbon mực. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng bạn nên chọn máy in có kiểu in và vật liệu in phù hợp.

– Chiều rộng in tối đa:

Đối với máy in để bàn thường có độ rộng tối đa là 110mm, muốn in kích thước lớn hơn thì nên chọn máy in công nghiệp có khổ in cỡ lớn.

– Khả năng kết nối:

Nếu máy in bạn phải di chuyển liên tục thì hãy chọn máy in có giao tiếp không dây như Ethernet (cổng LAN), Bluetooth, WAN…

Nếu là cố định tại một chỗ thì bạn sẽ cần các cổng kết nối thông qua USB, serial hoặc parallel để đảm bảo tính ổn định của máy in.

– Khả năng tương thích

Máy in của bạn phải chạy trong hệ thống các phần mềm trong doanh nghiệp như Windows, bộ phần mềm ERP hay các phần mềm quản lí bán hàng… hãy kiểm tra và chắc chắn máy in có phần mềm cài đặt (driver) có thể giao tiếp được với các hệ thống phần mềm đó.

Với các thông tin mà Mavach500 đã chia sẻ trên về cách chọn máy in mã vạch, mong rằng các bạn đã định hướng và chọn ra máy in phù hợp với nhu cầu công việc của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top