Tin công nghệ 24h

NASA công bố người đầu tiên lên sao Hỏa là phụ nữ Giám đốc NASA Jim Bridenstine công bố người lên sao hỏa đầu tiên là phụ nữ

Tuy nhiên ông này không đưa ra thông tin chi tiết hơn về tên tuổi của nữ phi hành gia này.

Hiện số lượng nữ phi hành gia chiếm 34% tổng số phi hành gia của NASA. Và cuối tháng 3 này sẽ có cuộc đi bộ ngoài không gian của hai nữ phi hành gia Anne McClain and Christina Koch.

Ông cho biết thêm: “Lần tới khi chúng tôi lên Mặt trăng trong vòng 10 năm nữa, chúng tôi sẽ ở lại đó”. Tuyên bố này được đưa ra cùng với thông tin NASA sẽ nhận được ngân sách 21 tỉ đô là từ chính quyền Trump cho năm tài chính 2020, tăng 6% so với 2019.

Jim Bridenstine được bổ nhiệm làm Giám đốc NASA năm ngoái bởi Donald Trump. Ông cũng nói thêm rằng sẽ đảm bảo NASA luôn có sự hiểu biết rộng lớn và đa dạng trong các sứ mệnh của mình.

Từ 10 nữ phi hành gia NASA có năm 1978, đến nay cơ quan này đã có 1/3 tổng số phi hành gia của mình là nữ giới.Nữ phi hành gia Chritina Koch sẽ tiến hành đi bộ ngoài không gian vào ngày 29/3 tới đây

“Chúng tôi sẽ lên Mặt trăng vào thập kỷ tới với các công nghệ và sự sáng tạo cùng hệ thống mới để có thể thám hiểm nhiều phần bề mặt hành tinh này nhất so với trước đây. Lần này lên Mặt Trăng chúng tôi sẽ ở lại. Chúng tôi sẽ sử dụng những điều học được trong công cuộc thám hiểm Mặt trăng để đưa phi hành gia lên sao Hỏa” – Bridenstine cho biết.

Kế hoạch này đang được phát triển trong vài năm trở lại đây với sự phát triển của hệ thống phóng tàu mới SLS, phi thuyền Orion cùng hệ thống Gateway.

SLS và Orion sẽ được thử nghiệm chuyến bay không người lái đầu tiên vào năm 2020. Việc xây dựng Gateway (một trạm vũ trụ có quỹ đạo xoay quanh Mặt Trăng) sẽ được bắt đầu tiến hành vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top