Tin công nghệ 24h

Ngành hàng không sẽ cần hơn 44.000 máy bay trong 20 năm tớiNhu cầu máy bay thương mại sẽ tăng vọt trong thời gian tới. Ảnh: Boeing

Theo Dự báo thị trường vừa được hãng Boeing đưa ra ngày 17/6 tại Paris Air Show, thị trường hàng không vũ trụ và quốc phòng sẽ tăng từ mức 8,1 nghìn tỷ USD vào năm 2018 lên mức 8,7 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới.

Dự báo của Boeing, ước tính đến năm 2028, riêng nhu cầu về máy bay thương mại sẽ đạt mức 3,1 nghìn tỷ USD khi các nhà khai thác thay thế các máy bay cũ bằng các mẫu máy bay tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ngoài ra nhu cầu còn đến từ việc mở rộng đội máy bay nhằm đáp ứng sự tăng trưởng bền vững của ngành du lịch hàng không tại các thị trường mới nổi, các thị trường đã phát triển ổn định.

Dự báo của Boeing ước tính riêng cơ hội đến từ lĩnh vực quốc phòng và vũ trụ sẽ mang đến 2,5 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới, khi các chính phủ hiện đại hóa nền tảng và hệ thống quân sự, theo đuổi các công nghệ và tiềm năng mới.

Trong Dự báo Thị trường Thương mại 2019 Boeing cũng tiết lộ thực trạng gia tăng lượng hành khách cùng với số máy bay cũ cần thay thế ngày càng nhiều sẽ khiến ngành hàng không phải cần đến hơn 44.000 máy bay mới, với tổng giá trị 6,8 nghìn tỷ USD trong hai thập kỷ tới.

Boeing nhận định, phân khúc lớn nhất thị trường vẫn thuộc về dòng máy bay thân hẹp (như 737 MAX), với số máy bay mới được các nhà khai thác ước tính lên đến 32.420 chiếc.

Đối với phân khúc máy bay thân rộng, Boeing dự báo sẽ cần đến 8.340 máy bay chở khách mới, với tổng trị giá hơn 2,6 nghìn tỷ USD trong 20 năm tới.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Trung Quốc, sẽ tiếp tục dẫn đầu về tăng trưởng trong tương lai, chiếm 40% tổng số máy bay giao nhận. Tiếp đến là Bắc Mỹ và Châu Âu, tạo nên top 3 khu vực dẫn đầu về tăng trưởng trong tương lai.

“Trong suốt một thời gian dài, ngành hàng không thương mại đã cho thấy đây là một lĩnh vực bền vững. Tuy ngành hàng không dân dụng và chở hàng có một vài thời điểm giảm tốc trong quá trình tăng trưởng, nhưng tất cả các chỉ số đều khẳng định ngành hàng không vẫn đang duy trì khả năng sinh lợi nhuận lớn kỷ lục”, ông Randy Tinseth, Phó chủ tịch Phụ trách Marketing Bộ phận Máy bay thương mại của Boeing cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top