Tin công nghệ 24h

Ngày 18/3, SpaceX phóng thử tàu vũ trụ đưa con người vào sao Hỏa Chiếc Test Hopper nhìn thật khổng lồ từ xa

SpaceX đã chế tạo một tên lửa đẩy làm bằng thép không gỉ tại một khu phóng gần Boca Chica Beach, phía nam của bang Texas.

Test Hopper là tên con tàu này và là mẫu đầu tiên được thử nghiệm của Starship – một hệ thống phóng với hy vọng của Elon Musk sẽ đưa con người lên sao Hỏa.

Một thông báo của cảnh sát trưởng khu Boca Chica Beach đã chuyển tới người dân từ thứ sáu tuần qua. Theo đó người dân ở quanh vùng được thông báo SpaceX bắt đầu thử mẫu tàu vũ trụ mới vào thứ hai ngày 18/3.

SpaceX bắt đầu xây dựng khu phóng tại Boca Chica từ năm 2014 cho các tên lửa Falcon 9 và Falcon Heavy. Tuy nhiên Musk nói vào đầu năm 2018 rằng, khu phóng tàu Boca Chica sẽ được ưu tiên dùng để phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa có tên Starship.

Vào ngày 8/3 vừa qua, SpaceX đã đưa phần đế của chiếc Test Hopper được phủ gương đến khu vực phóng tại Boca Chica. Ngay sau đó, các kỹ sư đã gắn động cơ tên lửa có độ lớn bằng một chiếc xe tải vào đế của Test Hopper. Đây là loại động cơ mới và mạnh nhất mà SpaceX từng chế tạo.Phần đế của Test Hopper được các nhân viên đưa vào khu phóng Boca Chica ngày 8/3

Hiện Test Hopper đang được test các phần cứng quan trọng và các ý tưởng mà SpaceX cần để tạo ra chiếc Starship đầy đủ. Và nó chỉ bay lên cao khoảng 5km theo đăng ký với Ủy ban truyền thông liên bang.

Vào tháng 1/2019 vừa qua, Musk nói rằng công ty SpaceX sẽ chế tạo một phiên bản lớn hơn có thể bay vào quỹ đạo vào khoảng tháng 6 năm nay. Phiên bản này được làm dầy hơn và được uốn cong đằng mũi.

Trong lần động thổ khu vực phóng Boca Chica vào năm 2014 Musk cho biết: “Người đầu tiên thám hiểm các hành tinh mới ngoài Trái đất sẽ được đưa lên tại chính nơi này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top