Tin công nghệ 24h

Người dùng hệ điều hành iOS ‘trung thành’ hơn AndroidNgười dùng Android xóa ứng dụng sau khi cài đặt nhiều hơn iOS. Ảnh minh họa: IT.

Theo kết quả nghiên cứu về thị trường ứng dụng di động 2019 vừa được công ty phân tích marketing di động AppsFlyer công bố ngày 7/8, các thiết bị Android đăng ký cài đặt ứng dụng theo chiến dịch quảng bá thương hiệu nhiều hơn iOS và tiếp tục duy trì vị thế thống trị trên thị trường quảng cáo di động.

Tuy nhiên, iOS mới là nền tảng có tỷ lệ giữ lại ứng dụng cao hơn, đặc biệt trong mảng game.

Người chơi game trên iOS có tính trung thành gấp đôi so với trên Android, với tỷ lệ giữ lại ứng dụng là 2,6% sau 30 ngày so với chỉ 1,1% đối với Android.

Nghiên cứu của AppsFlyer cũng cho thấy, chi tiêu trong ứng dụng đối với game giảm xuống mức thấp trong tuần Tết cũng như những tuần trước đó, do người tiêu dùng tập trung vào việc đoàn viên gia đình và mua sắm mới quà tặng, đồ dùng. Và chỉ đến giai đoạn sau Tết mới là thời điểm bận rộn đối với ứng dụng game.

Bà Beverly Chen, Giám đốc Marketing, AppsFlyer khu vực châu Á – Thái Bình Dương khuyến cáo việc mua sắm ứng dụng di động tăng mạnh mẽ dịp lễ Tết, mang tới cho các nhà marketing ứng dụng cơ hội lớn để khai thác hiệu quả từng phân khúc khách hàng.

Do đó, các nhà marketing cần phải đầu tư vào những công cụ đo lường phù hợp, tự trang bị cho mình những hiểu biết thị trường chuyên sâu cần thiết để tối ưu hóa chi tiêu cho quảng cáo và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top