Tin công nghệ 24h

Người máy giao thức ăn cho sinh viên đại học Mỹ mở rộng hoạt động

Dịch vụ này có sự cộng tác của hai công ty công nghệ Sodexo và Starship Technologies, nhằm giải quyết chuyện sinh viên GMU ngại đi bộ đến phòng ăn của trường. Các người máy chạy bằng pin nhỏ sẽ giao thức ăn từ tiệm bán địa phương đến ký túc xá và các tòa nhà của GMU.

Sinh viên và khách đến ký túc xá GMU (ở thành phố Fairfax, bang Virginia) có thể đặt hàng qua ứng dụng giao thức ăn của Starship, dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ Mason Money, được liên kết với các tài khoản trả trước. Ứng dụng Starship sẽ gửi đơn đặt hàng cho các nhà cung cấp.Người máy giao thức ăn Starship – Ảnh : CNBC

Người dùng có thể chọn điểm đến hoặc điểm lấy hàng trong khuôn viên ký túc xá để giao hàng, với thời gian giao hàng dự kiến được hiển thị. Các robot đã bị khóa và khách hàng sử dụng ứng dụng để mở khóa khi chúng đến trước cửa phòng họ.

Phí giao thức ăn rẻ, 1,99 USD/đơn đặt hàng. Giờ giao hàng mở rộng đến 2 giờ sáng, và có kế hoạch trong tương lai gần sẽ giao thức ăn suốt 24 giờ. Bữa ăn sáng cũng hút khách dùng dịch vụ này, với 1.500 đơn đặt hàng cho đến nay.

Vào giờ cao điểm 40 người máy này tất bật giao hàng nhưng vẫn lịch sự chào: “Hello, tôi là robot giao hàng Starship”.

Dịch vụ này rất thu hút, và từ khi mở dịch vụ đã có hơn 10.000 lượt đặt hàng. Thành công này khiến Sodexo quyết mở rộng chương trình ở GMU, và tuần trước khai trương dịch vụ này ở Đại học Bắc Arizona, và hy vọng sẽ mở thêm ở nhiều trường đại học khác nữa.Người máy giao thức ăn Starship ở GMU – Ảnh : CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top