Tin công nghệ 24h

Nhà mạng khổng lồ AT&T vướng vòng lao lý vì bán bán dữ liệu vị trí khách hàng

Nhà mạng khổng lồ AT&T đang bị kiện vì bán dữ liệu vị trí của khách hàng cho các bên thứ ba để phục vụ mục đích thương mại.

Ngày 16/7, AT & T bị nhóm quyền kỹ thuật số phi lợi nhuận quốc tế khởi kiện ra tòa với cáo buộc bán dữ liệu vị trí khách hàng cho các bên thứ ba. Nhóm này đã thay mặt cho các khách hàng của AT & T đệ trình đơn kiện nhà mạng này tại một tòa án ở California.

Vụ kiện cũng nêu tên hai công ty khác là LocationSmart và Zumigo có liên quan đến vi phạm nói trên. Theo đó, hai công ty trên đóng vai trò là người tổng hợp dữ liệu, thu thập thông tin vị trí khách hàng và bán cho bên thứ ba để sử dụng cho mục đích thương mại.

Các khách hàng cũng cáo buộc AT & T đã cố tình vi phạm nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu vị trí nhạy cảm của họ để kiếm lợi. Được biết, vụ kiện bắt nguồn từ các cuộc điều tra gần đây về cách AT & T và các nhà mạng không dây khác chia sẻ dữ liệu nhạy cảm.

Cuộc sống số - Nhà mạng khổng lồ AT&T vướng vòng lao lý vì bán bán dữ liệu vị trí khách hàng

Nhà mạng khổng lồ AT&T vướng vòng lao lý vì bán bán dữ liệu vị trí khách hàng. (Ảnh: The Verge).

Một bài báo của New York Times năm ngoái cho thấy, cơ quan thực thi pháp luật đã sử dụng dữ liệu để theo dõi điện thoại mà không có lệnh của tòa án.

Nhóm quyền kỹ thuật dưới sự hỗ trợ của công ty luật Pierce Bainbridge lập luận rằng, dữ liệu vị trí chỉ để theo dõi các cuộc gọi khẩn cấp và khách hàng không cho phép sử dụng vào mục đích thương mại.

Cũng theo nhóm này, việc bán dữ liệu vị trí khiến khách hàng gặp rủi ro, có khả năng tiết lộ thông tin cho những đối tượng tội phạm. Theo luật liên bang, vụ kiện sẽ được tiếp tục diễn ra, AT & T buộc phải bảo mật thông tin khách hàng nhạy cảm.

Bình luận về việc bị khách hàng khởi kiện, đại diện AT & T cho biết, công ty không đồng tình việc bị kiện và sẽ chống lại đến cùng.

“Các dịch vụ dựa trên vị trí như hỗ trợ bên đường, chống gian lận và cảnh báo thiết bị y tế có những lợi ích rõ ràng, thậm chí mang ý nghĩa cứu mạng người. Chúng tôi chỉ chia sẻ dữ liệu vị trí với sự đồng ý của khách hàng. Chúng tôi đã ngừng chia sẻ dữ liệu vị trí với người tổng hợp sau khi có báo cáo về việc sử dụng sai”, phát ngôn viên của AT & T nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top