Tin công nghệ 24h

Nhà mạng lớn nhất Việt Nam bác bỏ thông tin dùng thiết bị 4G Trung QuốcViettel khẳng định không sử dụng thiết bị 4G của Huawei Trung Quốc

Ngày 10/4/2019, tờ Nikkei Asian Review bất ngờ cho đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech).

Trong bài viết này, phóng viên của Nikkei đã cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc).

Theo phía Viettel, thông tin nói trên hoàn toàn không chính xác. Mạng 4G Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Nhà mạng này cũng cho hay hiện nay đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G.

Do đó, Viettel đã yêu cầu Nikkei rút lại thông tin sai nói trên. Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, ngày 11/4 Nikkei đã sửa lại bài viết của mình.

Theo đánh giá của hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance, trong danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018, Viettel là thương hiệu đứng số 1 về giá trị với 3,178 tỷ USD và đứng thứ 47 trong 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018. Tại Việt Nam, Viettel cũng là nhà mạng có thị phần lớn nhất, xếp trên VinaPhone và MobiFone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top