Tin công nghệ 24h

Nhà mạng Việt Nam thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

                   

Chiếc đồng hồ thông minh hoạt động với eSIM của Viettel. Ảnh Viettel.


   

Với sự kiện thử nghiệm thành công eSim trên đồng hồ thông minh, ngoài chức năng xem giờ, tập luyện thể thao, theo dõi sức khỏe thông thường, công nghệ đã giúp đồng hồ có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn và kết nối internet giống như một thuê bao di động.

Đồng hồ sử dụng cả sóng 2G, 3G, 4G của Viettel và đặc biệt hỗ trợ thoại trên 4G. Như vậy tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công công nghệ này.

eSIM được viết đến là loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại. eSIM được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như SIM thông thường.

Với công nghệ eSim, chiếc đồng hồ thông minh có thể hoạt động độc lập tại bất cứ khu vực nào có sóng di động mà không cần ghép với một điện thoại đặt gần. Tiện ích này giúp người dùng linh hoạt hơn trong các hoạt động mà vẫn giữ được liên lạc, nhất là trong trường hợp khẩn cấp.

Mỗi đồng hồ thông minh có một số thuê bao riêng hoặc dùng chung số thuê bao với thuê bao điện thoại di động, còn gọi là dịch vụ Multi-Sim hay One Number.

Dịch vụ Multi-sim/One Number là xu hướng chung của các nhà mạng trên thế giới khi triển khai dịch vụ thoại trên trên đồng hồ thông minh và được Viettel tiếp tục thử nghiệm trong tháng 8 tới.

Phía Viettel cho hay đang làm việc với các hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn để thử nghiệm thiết bị, đảm bảo tương thích hoàn toàn khi hoạt động. Dự kiến, khách hàng Viettel có thể sử dụng dịch vụ eSim trên đồng hồ thông minh vào quý 4/2019.

Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: Sau dịch vụ eSim trên điện thoại di động, Viettel tiếp tục thử nghiệm eSim trên đồng hồ thông minh với mong muốn khách hàng sớm có thêm những trải nghiệm mới, bắt kịp xu hướng công nghệ của thế giới. Thời gian tới nhà mạng sẽ thử nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ IoT tiên tiến khác để phục vụ nhu cầu kết nối.

Thực tế hiện nay, một số dòng đồng hồ thông minh đã hỗ trợ eSim như Samsung Galaxy/Gear S3, Apple Watch Series 3/4,… nhưng chỉ cung cấp dịch vụ ở một số thị trường nước ngoài.

Các loại đồng hồ thông minh tại Việt Nam chỉ nhận và thiết lập được cuộc gọi thông qua kết nối bluetooth với máy điện thoại. Nếu 2 thiết bị đặt ở khoảng cách quá xa, đồng hồ sẽ không thể nghe, gọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top