Tin công nghệ 24h

Nhà sản xuất game Angry Birds ký hợp đồng với Samsung cung cấp nền tảng game cho điện thoại 5G tại Hàn QuốcRovio – nhà sản xuất game Angry Birds ký hợp đồng với Samsung cung cấp nền tảng game trên mạng 5G

Hatch là nền tảng chơi game trên mạng 5G, cho phép người dùng truyền dữ liệu game qua điện thoại di động của họ giống như Netflix làm với phim và Spotify làm với âm nhạc.

Các nhà mạng trên thế giới đã bắt đầu chuyển đổi mạng 3G và 4G sang mạng 5G với tốc độ nhanh hơn nhiều lần, và nền công nghiệp game sẽ được hưởng lợi đầu tiên, giúp người dùng trải nghiệm phương thức truyền dữ liệu mới nhanh hơn.

Dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây của Hatch sẽ được tích hợp trên điện thoại 5G mới của Samsung là Galaxy S10, với hạn dùng thử 3 tháng với tốc độ 5G – Rovio cho biết.

“Đây là nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, và các sản phẩm đầu bảng của họ rất quan trọng với chúng tôi” – người phát ngôn của Hatch là Joseph Knowles nói với Reuters.

Việc hợp tác sẽ được bắt đầu tại thị trường nhà của Samsung là Hàn Quốc – một trong bốn thị trường game lớn nhất thế giới, nơi hệ thống mạng 5G đã sẵn sàng.

Rovio cũng cho biết thêm, hai công ty này sẽ mở rộng kinh doanh và cùng hợp tác tại các nơi khác khi mạng 5G sẽ phát triển mạnh trên toàn cầu.

Các điều khoản tài chính về thương vụ này không được công bố. Đây là sự hợp tác đầu tiên của Hatch với một nhà sản xuất điện thoại.

Trước đây Rovio cũng đã thông báo hợp tác với các nhà mạng như NTT Docomo tại Nhật Bản, và Sprint tại Mỹ. 

Nền tảng của Hatch sẽ chạy trên các điện thoại Android, có những tựa game từ các nhà sản xuất game như Sega và Taito của Square Enix. Tựa game Angry Birds cũng có mặt trên nền tảng này.

Rovio hiện tìm kiếm nhà đầu tư bên ngoài cho Hatch để giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 50% vào cuối năm nay nhằm thu hút các nhà phát triển game hơn nữa cho nền tảng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top