Tin công nghệ 24h

Nhà sản xuất kiếm gần 1 tỷ USD từ game sinh tồn đình đám PUBG trong năm 2018

Bất chấp sự ra mắt của các đối thủ Fornite, Apex Legends, trò chơi PUBG vẫn giúp nhà sản xuất kiếm về lợi nhuận “khủng”.

Cuộc sống số - Nhà sản xuất kiếm gần 1 tỷ USD từ game sinh tồn đình đám PUBG trong năm 2018

PUBG Corp, nhà phát triển của trò chơi điện tử đình đám Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), đã thu về doanh thu 920 triệu USD trong năm 2018. Với con số này, hãng đã thu về lợi nhuận khổng lồ 310 triệu USD trong năm qua.

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn doanh thu này đến từ phiên bản PUBG cho PC. PUBG Mobile, phiên bản trên nền tảng di động của trò chơi được phát triển bởi Tencent Games nên không được tính phần doanh thu vào đây.

PUBG là một trò chơi theo thể loại battle royale, trong đó có tới 100 người chơi được đưa vào một hòn đảo để thu thập trang bị và chiến đấu với nhau. Người chơi cuối cùng hoặc đội cuối cùng còn sống sót sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù PUBG Mobile được phát triển bởi Tencent Games, nhưng PUBG Corp vẫn có thể sẽ kiếm được một khoản tiền từ phí cấp phép hàng năm hoặc một phần doanh thu từ Tencent Games.

Theo NDTV, các báo cáo cho thấy, PUBG là trò chơi phổ biến nhất ở châu Á khi khu vực này giúp nhà phát triển thu về 53% doanh thu. Bắc Mỹ và châu Âu là những khu vực lớn khác mang lại nguồn tiền lớn cho PUBG Corp.

Mặc dù phải chịu sự cạnh tranh từ những trò chơi ra mắt sau này như Fornite, Apex Legends, với gameplay đa dạng hơn, PUBG vẫn thu hút được lượng người chơi ổn định và trung thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top