Tin công nghệ 24h

Nhạc trực tuyến mở toang cơ hội kiếm tiền cho ca sỹ ViệtNgôi sao quốc tế Alan Walker xuất hiện tại sự kiện

Hơn 200 nghệ sĩ và những người làm nhạc như Đức Trí, Vũ Cát Tường, Đen Vâu, ngôi sao quốc tế Alan Walker cùng các nhà cung cấp dịch vụ stream nhạc hàng đầu thế giới vừa gặp mặt tại sự kiện Beyond The Music do Spotify tổ chức tại TP.HCM.

Tại sự kiện, các nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhà quản lý và những chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc nhận định streaming (hình thức phát trực tuyến) đang mở ra cơ hội mới, cung cấp một nền tảng vượt trội cho mọi nghệ sĩ trong thời điểm công nghệ Internet, smartphone đang phát triển mạnh hiện nay.

Giám đốc Điều hành Spotify Đông Nam Á, ông Gautam Talwar cho rằng tại Việt Nam, mô hình stream nhạc mới đang ở giai đoạn đầu phát triển và tiềm năng tăng trưởng rất lớn.

“Chúng ta đang trên hành trình tiến tới “kỷ nguyên vàng” mới của nền âm nhạc với động lực streaming, Việt Nam sẽ trở thành một phần quan trọng của hành trình đó”, đại diện Spotify nói.

Theo các số liệu báo cáo mới nhất, ở quy mô toàn cầu, ngành công nghiệp stream nhạc hiện có giá trị tương đương 9 tỉ USD và đóng góp tới 47% doanh thu toàn ngành âm nhạc.

Trong đó, streaming tiếp tục tăng trưởng tới 34% trong năm 2018 và được xem là tương lai của hoạt động nghe nhạc, khi mà lượng sử dụng smartphone bùng nổ.

Riêng tại Việt Nam, ước tính hiện có hơn 34 triệu người sở hữu smartphone và dự kiến tới năm 2022 con số này sẽ đạt 53 triệu. Do đó lượng người stream nhạc trong nước cũng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, khi streaming trở thành hình thức phổ biến và hàng ngàn nghệ sĩ hiện diện trên các nền tảng stream nhạc.

“Với hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới và hơn 3 tỉ danh sách phát nhạc (playlist) được tạo trên hệ thống, Spotify sở hữu độ phủ rộng hàng đầu và sẽ đem tới nhiều cơ hội cho nghệ sĩ Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển sự nghiệp”, ông Chee Meng Tan, Trưởng bộ phận Marketing mảng Nghệ sĩ và Thu âm, Spotify Đông Nam Á nói.

Cũng theo ông Chee Meng Tan, đội ngũ của Spotify làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp và cộng đồng nghệ sĩ địa phương, theo sát quy trình sáng tạo và chú trọng vào việc hỗ trợ nghệ sĩ kể câu chuyện của mình với đông đảo đối tượng người nghe hơn, chuyển đổi người nghe thành người hâm mộ.

Nghệ sĩ Việt trên Spotify có thể tận dụng đa dạng các công cụ của nền tảng để hoạch định hướng đi cho mình, từ việc dễ dàng đăng tải sản phẩm âm nhạc trên Spotify với sự trợ giúp của các đơn vị thu âm, trung gian phân phối, cho tới truy cập dữ liệu người dùng quốc tế và đón nhận những lời khuyên để xây dựng cộng đồng fan hâm mộ.

Các nghệ sĩ có thể đăng nhập website mà Spotify xây dựng riêng cho họ tại địa chỉ https://artists.spotify.com/ để biết thêm các thông tin.

Tại sự kiện, nhạc sỹ Vũ Cát Tường cho rằng với nguồn dữ liệu có chiều sâu đến từ cộng đồng 207 triệu người dùng của Spotify, bản thân nhạc sỹ có thể hiểu người nghe của mình rõ hơn bao giờ hết và đem âm nhạc của mình tiếp cận những cộng đồng người nghe hoàn toàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top