Tin công nghệ 24h

Nhật Bản giới thiệu robot thay tình nguyện viên phục vụ Olympic Tokyo 2020Robot HSR của Toyota sẽ giúp đỡ người xem và các nhân viên tại Olympic Tokyo 2020

Hôm qua 15/3, nhà tổ chức Olympic Tokyo đã cho ra mắt hai robot thông thường và một loại robot sinh học mới để giúp đỡ các công nhân và khán giả xem các cuộc thi đấu tại Olypic Tokyo 2020.

Robot này được chế tạo bởi Toyota, nó sẽ đưa mọi người tới ghế ngồi, cung cấp thông tin, đưa thức ăn và nước uống. 

Loại robot giúp đỡ con người có tên HSR với các cánh tay dùng để nhặt khay và rổ; còn robot giúp đưa đồ có tên gọi DSR trông giống như một thùng đựng rác di động nhưng có thể đưa các đồ vật di chuyển khắp nơi.

16 robot sẽ được đưa vào sử dụng tại Olympic Tokyo 2020. Các nhà tổ chức cũng hy vọng nó sẽ giúp được nhiều người tàn tật.

“Chúng tôi đang tìm kiếm cách giúp đỡ mọi người trong cuộc sống thường ngày và phát triển các robot để có thể trở thành bạn của chúng ta hàng ngày. Tại Olympic Tokyo sẽ có không ít khán giả là người tàn tật. Và chúng tôi hy vọng họ sẽ tận hưởng các cuộc thi đấu mà không phải di chuyển” – Tổng giám đốc Toyota Minoru Yamauchi nói với hãng tin AP.

Toyota hy vọng loại robot này sẽ được bán ra thị trường vào năm 2030. Áo robot giúp công nhân có thể nâng được đồ vật nặng 

Một loại robot khác có tên Power Assist Suits được sản xuất bởi Panasonic cũng sẽ được đưa vào sử dụng. Đây là một dạng áo robot chuyên dùng cho các công nhân mặc để nâng và di chuyển các đồ vật nặng. 

Áo robot này sẽ không được dùng tại các địa điểm thi đấu mà được đưa đến các khu vực khác hoặc sân bay.

Panasonic cho biết, loại áo robot này sẽ làm tăng năng suất của các công nhân lên tới 20%, giúp họ nâng đồ nặng hơn với ít sức lực và không bị đau.

Olympic là cơ hội để các nước phô bày các thành tự văn hóa và công nghệ. 55 năm trước, Olympic 1964 cũng được tổ chức tại Nhật Bản và nước này đã giới thiệu với thế giới đoàn tàu hỏa nổi tiếng hình viên đạn Shinkansen. 

Olympic 1964 được coi là bước ngoặt của Nhật khi có cơ hội giới thiệu các thành tựu kinh tế đến với thế giới khi nước này vừa hồi phục sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top