Tin công nghệ 24h

Những thách thức mà công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và Robot mang lại 

Ở một số bộ dữ liệu và thuật toán liên quan về giới tính, chủng tộc hoặc ý thức hệ, robot không có đủ sự khéo léo, tinh tế như con người, nghiên cứu một cách máy móc nên có thể đưa ra kết quả sai lệch và không nhận được sự đồng tình.Bên cạnh những cơ hội, hệ thống AI, Robot cũng đặt ra nhiều thách thức cho cộng đồng.

AI có thể làm sâu sắc thêm sự bất bình đẳng xã hội, thay thế công việc, khiến nguồn nhân lực là con người bị ảnh hưởng rất nhiều trong hiện tại và tương lai.

Phần mềm, camera an ninh và mạng lưới điện thông minh phát triển dựa trên AI có thể có lỗi bảo mật. Điều này có thể dẫn đến các vụ trộm tiền bạc và thông tin, danh tính, hoặc các tội phạm mạng dễ dàng gây sự cố về điện và internet trên diện rộng.

Các mối đe dọa mới đối với hòa bình và an ninh quốc tế cũng có thể xuất hiện từ những tiến bộ trong công nghệ AI. Ví dụ, công nghệ học máy có thể được sử dụng để tạo video và âm thanh giả để ảnh hưởng đến phiếu bầu, hoạch định chính sách và quản trị.


Và điều mà nhiều người quan tâm đó là do những tiến bộ lớn trong trình độ phát triển robot và công nghệ AI nên khả năng trỗi dậy, phản kháng của robot sẽ rất cao.

Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) đã bắt đầu nghiên cứu về khả năng “nổi loạn” của robot. Họ đang làm việc để phát triển các cách chống lại điều này, ngăn chặn trước khi mọi thứ trở nên sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top