Tin công nghệ 24h

Những điểm đáng chú ý trên hệ điều hành VOS 2.0 của Vsmart Live

Hệ điều hành VOS 2.0 được trang bị lần đầu trên chiếc smartphone Vsmart Live. Ảnh: VinSmart.

Tính năng vuốt cử chỉ

Với hệ điều hành VOS người dùng có thể vuốt từ dưới lên để quay trở lại màn hình chính, vuốt từ bên trái sang để trở lại mục trước, vuốt từ phải sang để hiển thị giao diện đa nhiệm.

Các tùy chọn này có thể được thay đổi ngay trong phần cài đặt với tốc độ xử lý nhanh chóng.

Camera hỗ trợ tính toán hình chụp tự động

Camera tích hợp AI

Với VOS 2.0, giao diện camera trên Vsmart Live có sự thay đổi lớn so với VOS 1.0 khi hiển thị trực quan hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), người dùng chỉ cần giơ máy lên là Vsmart Live sẽ tự động tính toán và chuyển đổi giữa các chế độ để có chất lượng tốt nhất. Giao diện này cũng giúp cho thao tác bằng 1 tay hay 2 tay thuận tiện.

Ngoài ra, nhiều tính năng chụp hình cũng được bổ sung như chụp đêm, chụp AR Sticker làm đẹp, hay chụp ảnh xóa phông…

Ứng dụng kép

Ứng dụng kép là tính năng giúp người dùng nhân bản các ứng dụng hay sử dụng như Facebook, Facebook Messenger, Telegram, Zalo, Viber…, từ đó có thể sử dụng nhiều tài khoản cũng một lúc trên chiếc smartphone của mình.

Trên Vsmart Live, những ứng dụng được nhân bản sẽ có biểu tượng màu đỏ trên icon trong màn hình chính để dễ dàng nhận biết.

Những ứng dụng kép có biểu tượng màu đỏ trên icon trong màn hình chính

Giao diện dễ sử dụng

Các icon trên màn hình chính của VOS 2.0 đã được thay đổi hoàn toàn so với VOS 1.0. Nếu như trên VOS 1.0 là một giao diện hoàn toàn thuần Google và những icon không có quá nhiều sự thay đổi, thì trên VOS 2.0, VinSmart đã mang đến những icon mới, nhìn mới mẻ hơn.

Tùy biến nâng cao trải nghiệm người dùng

Nhà sản xuất smartphone Việt Nam cho thấy sự nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng khi bổ sung một loạt tính năng hữu ích.

Ví dụ như ngay bên dưới trình đa nhiệm có tính năng xóa tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm chỉ với một thao tác duy nhất; hay tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình, quay phim màn hình, tắt màn hình vào thanh điều hướng phía trên.

Đặc biệt là ứng dụng chăm sóc khách hàng Vsmart với hệ thống bảo hành chăm sóc khách hàng trên toàn quốc. Thông qua ứng dụng và hệ thống này, khách hàng chỉ mất 3 chạm để thông báo lỗi, 3 phút để đăng ký bảo hành, qua đó xử lý tốt nhất các sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top