Tin công nghệ 24h

Những sản phẩm biểu tượng của Apple qua bàn tay thiết kế Jony Ive

Jony Ive là người đã thiết kế ra các sản phẩm có tính biểu tượng của Apple trong suốt hàng chục năm làm việc với Apple như iPod, iPad, MacBook Air, the iMac G3 và iPhone. Dưới đây là một số thiết kế biểu tượng của Apple với sự đóng góp của Jony Ive. 


Chiếc máy tính iMac G3. Ảnh: Getty Images. 

iMac G3 

Nếu bạn đã sống ở những năm 1990, bạn sẽ nhớ đến chiếc iMac 3. Đây là chiếc máy tính có màu sắc sặc sỡ nhất của Apple. Nó có vỏ ngoài màu Bondi Blue, và có tới 13 màu sắc để bạn lựa chọn.

Power Mac G4 Cube

Tuy không được coi thành công như chiếc iMac G3 tiền nhiệm, chiếc Power Mac Cube là một trong những thiết kế thành công nhất của Apple. Nó được thiết kế nhỏ hơn các loại máy tính đương thời nhưng nhìn “ngầu” hơn rất nhiều.Máy tính Power Mac G4 Cube. Ảnh: Getty Images. 

iPod

Chiếc iPod được công bố năm 2001 và đã trở thành chiếc máy nghe nhạc “hot hit”. Không giống như máy chạy đĩa CD, mọi người có thể mang theo nó với hàng nghìn bái hát. Điều tiện lợi là để chọn bài hát, mọi người chỉ cần dùng tay di chuyển thanh cuộn.Máy nghe nhạc “hot hit” iPod. Ảnh: Getty Images. 

iPhone

Vào năm 2007, Apple đã thay đổi cuộc chơi trên thị trường điện thoại di động đang bị cầm chịch bởi BlackBerry, Motorola và các nhà sản xuất khác bằng việc ra mắt chiếc iPhone. Dễ dùng, thiết kế tuyệt vời đã khiến nó trở thành không có đối thủ cho đến nay.Máy điện thoại iPhone. Ảnh: Getty Images.

Ipad

Microsoft và các hãng khác đã cố bán máy tính bảng, tuy nhiên khi chiếc iPad được tung ra thị trường thì nó đã làm máy tính bảng trở nên phổ biến.

Apple tập trung vào việc dễ dùng, màn hình rộng và có thể xem phim và ảnh. Đây là điều rất mới lạ vào những năm 2010.Máy tính bảng Ipad. Ảnh: Getty Images.

MacBook Air

Apple cũng có chiến thắng với chiếc MacBook Air. Nó mỏng đến nỗi Steve Jobs giới thiệu nó như là một chiếc phong bì. Thiết kế bàn phím nó tuyệt đến nỗi người hâm mộ Apple muốn giữ nó đến các laptop sau này.MacBook Air. Ảnh: Getty Images.

Apple Watch

Được thiết kế giống như chiếc đồng hồ bình thường, tuy nhiên có màn hình chạm và trông rất thời trang và có thể kết nối với các thiết bị Apple khác.Apple Watchtrở nên quen thuộc với giới trẻ. Ảnh: Getty Images.

AirPod

Đây cũng là thành công của Jone Ive. Tai nghe Bluetooth đã có trước vài năm, nhưng chỉ khi AirPod tung ra thị trường nó đã mang lại thành công lớn. Thiết kế hộp sạc cho tai nghe này nhìn cũng rất ấn tượng.Tai nghe không dây AirPod. Ảnh: Getty Images.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top