Chưa được phân loại

Phó tổng thống Mỹ hối thúc NASA đưa người lên Mặt Trăng trong vòng 5 năm tớiMột chuyến thám hiểm không gian của các phi hành gia Mỹ

Đề cập việc Trung Quốc thành công trong việc đưa tàu thám hiểm lên bề mặt tối của Mặt Trăng, Mike Pence cho biết: “Giờ đây chúng ta đang trở lại cuộc đua vũ trụ giống như những năm 60 của thế kỷ trước” – Mike phát biểu trong cuộc gặp với Hội đồng vũ trụ quốc gia tại Huntsville, Alabama.

“Đây là chính sách đã được thông qua, và Mỹ sẽ đưa các phi hành gia trở lại Mặt trăng trong vòng 5 năm tới. Mỹ đã là nước đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng trong thế kỷ 20, và cũng sẽ là nước đầu tiên đưa người lên Mặt trăng vào thế kỷ 21 này” – Mike nói với thính giả.

NASA có mục tiêu khám phá bán cầu nam của Mặt trăng, nơi nằm hoàn toàn trong bóng tối của hành tinh này. Tuy nhiên với cấu trúc toàn bằng nước đá, NASA mong muốn sẽ tái tạo chúng để làm nhiên liệu cho tàu không gian của mình.

“Bước nhảy vọt tiếp theo sẽ là việc đưa các phi hành gia Mỹ trở lại Mặt Trăng trong vòng 5 năm tới bằng mọi giá, đồng thời sẽ xây dựng sự có mặt mãi mãi tại đây, và chuẩn bị đưa phi hành gia của chúng ta lên sao Hỏa” – Mike nói thêm.

Giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA Jim Bridenstine nói trên Twittwe: “Chấp nhận thử thách, bắt đầu tiến hành công việc nào”.Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng

NASA đã từng có kế hoạch đưa người trở lại Mặt Trăng vào năm 2028, sau khi đưa trạm vũ trụ có tên Gateway lên quỹ đạo Mặt Trăng vào năm 2024.

Rất nhiều cử tọa cũng nghi ngờ về tính khả thi của mục tiêu này. Vấn đề khó khăn nhất là cần một tên lửa hạng nặng để đưa tàu thám hiểm rất nặng lên và hạ cánh xuống Mặt Trăng và trở về Trái Đất.

NASA đã tiến hành xây dựng hệ thống phóng có tên SLS của mình, tuy nhiên dự án đang bị chậm và chi phí tăng rất cao.

Bridenstine cũng đang tính toán khả năng dùng các tên lửa thương mại có công suất nhỏ hơn của SpaceX hoặc của Boeing để đưa thiết bị không người lái lên vũ trụ vào năm 2020.

Mike Pence dọa sẽ dùng các thiết bị phóng thương mại hoặc tìm kiếm đối tác khác nếu NASA không tiến hành công việc kịp thời gian. “Rõ ràng chúng ta không thể đứng nhìn hợp đồng của người khác. Nếu nhà thầu nào không hoàn thành công việc đúng hạn thì chúng ta sẽ tìm người khác để làm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top