Tin công nghệ 24h

Qualcomm công bố lộ trình triển khai nền tảng di động Snapdragon 5G mới năm 2020Giới thiệu Qualcomm Snapdragon 5G. Ảnh: IT

Snapdragon 5G sẽ được ứng dụng trên diện rộng

Các nền tảng di động Snapdragon 5G mới của Qualcomm đã đưa ra định nghĩa mới về khả năng của các điện thoại thông minh flagship lại cũng như tính khả thi trong việc ứng dụng công nghệ 5G trên diện rộng.

Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của Qualcomm Technologies, đã cho ra mắt hai nền tảng di động Snapdragon 5G với mục tiêu mở đường và phát triển mạng 5G cùng Trí tuệ nhân tạo trong năm 2020 tới. Nền tảng di động Snapdragon 865 bao gồm Snapdragon X55 Modem-RF System – nền tảng modem cao cấp nhất thế giới có thể mang tới hiệu suất và tính kết nối cao hơn hẳn các dòng sản phẩm đời trước.

Trong khi đó, nền tảng Snapdragon 765 (và 765G) được tích hợp 5G sẽ mang lại những trải nghiệm về 5G, AI và Snapdragon Elite Gaming cho người dùng trên toàn thế giới. Đại diện Qualcomm cho rằng nền tảng Snapdragon 865 và Snapdragon 765 (và 765G) sẽ xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Adroid của người dùng cả 4G và 5G.

Tại Mỹ, các nhà mạng đầu tiên hỗ trợ cho chương trình bảo chứng các nền tảng mô-đun Snapdragon bao gồm Verizon và Vodafone, với triển vọng sẽ còn nhiều đơn vị khác cùng tham gia vào năm 2020.

Công nghệ vân tay 3D siêu âm mới

Trong dịp này ông Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc của Qualcomm Technologies cũng đồng thời giới thiệu Qualcomm® 3D Sonic Max, phiên bản cảm biến vân tay siêu âm mới nhất. 3D Sonic Max sẽ cung cấp vùng nhận diện rộng hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường tính bảo mật thông qua xác thực bằng hai ngón tay, tăng tốc độ xác thực và giúp dễ dàng sử dụng.

Nicki Palmer, Phó Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm, Verizon chia sẻ thêm. “Sự kiện Hội nghị công nghệ thượng đỉnh Snapdragon là một sự kiện quan trọng để các đối tác trong toàn hệ sinh thái có thể hợp tác. Đối với Verizon, đây là dịp để chúng tôi chia sẻ tầm nhìn của mình về những tác động và sự thay đổi mạnh mẽ 5G sẽ mang lại cho xã hội”.

Trong khi đó, “Lenovo vẫn tiếp tục coi 5G là một mục tiêu trọng tâm – từ phát triển cơ sở hạ tầng mạng đến cung cấp các thiết bị cá nhân cho người dùng. Xin nhắc lại rằng chúng tôi là công ty đầu tiên giới thiệu điện thoại 5G và đưa ra sản phẩm mẫu cho máy tính tích hợp 5G,” Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola chia sẻ.

Bên cạnh đó, đại diện OPPO cho biết hãng này sẽ cùng Qualcomm Technologies giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ gần gũi. Trong quý 1 năm 2020, OPPO sẽ ra mắt sản phẩm chạy trên nền tảng di đông Snapdragon 865 để mang những trải nghiệm nhanh và tuyệt hảo của 5G tới người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top