Tin công nghệ 24h

Qualcomm vừa giới thiệu chip mới dành cho điện thoại 5G

Theo Reuters, Qualcomm, nhà cung cấp chip điện thoại lớn nhất thế giới, hi vọng chip mới sẽ tiếp sức cho các dòng điện thoại 5G sắp được ra mắt vào cuối năm nay và trong năm tới.

Trong khi chip Qualcomm 5G thế hệ thứ nhất được sản xuất theo từng lô nhỏ lẻ thì chip thế hệ thứ hai sẽ được sản xuất hàng loạt.Qualcomm vừa giới thiệu chip 5G thế hệ thứ hai. Ảnh: Reuters.

Chip mới của Qualcomm được ra mắt trước một ngày khi Samsung dự định sẽ công bố nhiều mẫu điện thoại thuộc dòng Samsung Galaxy S10 mới nhất. Cuối năm 2018, Qualcomm và Samsung đã công bố đang cùng làm việc để giới thiệu điện thoại 5G trong năm nay và theo các nhà phân tích, một trong số các mẫu điện thoại thuộc dòng Samsung Galaxy S10 sẽ là điện thoại phiên bản 5G.

Ignacio Contreras, giám đốc Marketing 5G của Qualcomm cho biết: “Năm nay, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại Android lớn sẽ giới thiệu dòng điện thoại 5G”.

Chip 5G của Qualcomm sẽ bước vào cuộc chiến 5G với các nhà sản xuất chip khác. Cuối tháng trước, Huawei, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới, thông báo đang xây dựng chip 5G dành riêng cho điện thoại của hãng. Ngoài ra, Samsung cũng đã có chip 5G với tên gọi Exynos 5100 hay chip 5G Helio M70 của công ty Đài Loan MediaTek.

Còn đối với Apple, Bloomberg cho biết, điện thoại iPhone 5G sẽ không xuất hiện trong iPhone 2019 mà sẽ phải đợi sang năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top