Tin công nghệ 24h

Ra dịch vụ gọi xe và thương mại điện tử, Viettel Post nhảy vào cuộc chiến ‘đốt tiền’Trải nghiệm trang Voso.vn tại sự kiện. Ảnh: Đức Hiệp

Tại sự kiện ra mắt MyGo và Voso.vn, ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết cả hai dự án MyGo và Voso.vn đã được “thai nghén” từ 3 năm nay, trong kế hoạch phát triển từ công ty chuyển phát truyền thống sang một công ty công nghệ.

MyGo là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ gọi xe, giao hàng trực tuyến trên phạm vi toàn quốc. Tại thời điểm sáng ngày 1/7, MyGo đã có 97.983 đối tác xe máy, hơn 7.258 xe ô tô chở khách, hơn 600 đối tác xe tải.

Trong khi đó Voso.vn là trang thương mại điện tử mua bán hàng hóa trực tuyến tương tự như một số sàn thương mại điện tử trên thị trường hiện nay. Điểm mạnh của Voso.vn là sự hỗ trợ mạnh mẽ trong việc giao hàng, thanh toán.

Đây là hai sản phẩm được xây dựng và phát triển bởi Viettel Post, được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi trong cán cân lĩnh vực vận chuyển và thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam thời gian tới đây.

Với việc sở hữu mạng lưới chuyển phát nhanh rộng khắp cả nước, Voso.vn và MyGo sẽ giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân muốn tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động, tạo doanh thu với mạng lưới giao hàng COD (giao hàng thu tiền) trên toàn quốc.

Voso.vn sẽ giúp người dân các địa phương có thể bán sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Như với đối tượng người nông dân sẽ tránh được chuyện bị ép giá bởi thương lái như cách bán hàng truyền thống. Việc sử dụng trang thương mại điện tử này cũng dễ sử dụng, người dân có thể dễ đàng dăng bán sản phẩm của mình.

Như vậy, với sự tham gia của Viettel Post, thị trường gọi xe công nghệ và thương mại điện tử tại Việt Nam vốn cạnh tranh khốc liệt, tiêu tốn nhiều tiền của của các doanh nghiệp càng trở nên sôi động.

Thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam hiện có hàng chục ứng dụng của cả trong và ngoài nước đang cạnh tranh thị phần như Grab, Go-Viet, FastGo, Be, Mai Linh, Vato, Xelo…

Trong đó Grab là đối thủ mạnh nhất, sau khi thâu tóm Uber vào năm 2018 đã chiếm lĩnh thị phần áp đảo lên tới khoảng 80%. Trong khi đó, có ứng dụng sau khi xuất hiện được 1-2 năm nay thị phần vẫn còn rất ít ỏi, nguy cơ khai tử luôn lơ lửng.

Tương tự, thị trường thương mại điện tử cũng khốc liệt không kém. Tại Việt Nam hiện có một số tên tuổi lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Sendo… với tiềm lực tài chính mạnh đang liên tục lao vào cuộc đua “đốt tiền” để cạnh tranh những cái tên như Lazada, Shopee được ghi nhận phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng đổ vào chi phí tài chính, chi phí bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top