Tin công nghệ 24h

Robot văn phòng có thể khiến nhân viên doanh nghiệp mất việcCác công nghệ tự động dành cho doanh nghiệp được trình diễn tại hội thảo. Ảnh: Đức Hiệp

Theo thông tin trao đổi tại hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản” diễn ra ngày 26/6 tại Hà Nội, hãng công nghệ NTT Data Nhật Bản nhận định trong xu hướng mới hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang đẩy mạnh sử dụng công nghệ để chuyển đổi số, tự động hóa quy trình làm việc, trong đó bắt đầu từ các công việc liên quan tới sổ sách, giấy tờ.

Trong xu hướng đó, NTT Data cho biết đã phát triển phần mềm chạy trên máy tính có tên gọi Office Robot – một loại “robot văn phòng” (Robotic Process Automation).

Loại phần mềm này có khả năng thực hiện những nghiệp vụ lặp đi lặp lại, khối lượng lớn như sao chép dữ liệu, thu thập và xử lý thông tin, tự động quản lý đơn hàng tồn kho, quản lý nhân sự và tài chính… cho doanh nghiệp với tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao gấp nhiều lần một nhân viên thông thường.

Hướng đến đối tượng sử dụng là doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau (tài chính, công nghiệp…), “robot văn phòng” với công nghệ tự động cũng hỗ trợ thu thập dữ liệu từ các nguồn khác nhau để xây dựng báo cáo, chứng từ theo mẫu định sẵn theo yêu cầu của người sử dụng.

Office Robot có thể kết nối với tất cả các ứng dụng trên Windows, tương thích với Microsoft Office (Excel, Access, Word, Outlook), ERP (quản trị doanh nghiệp), Workflow (thanh toán điện tử)…, không yêu cầu người dùng phải có kiến thức lập trình.

“Trong thực tế, so với một nhân viên chỉ làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì phần mềm robot có thể chạy liên tục 24/7, độ chính xác cao, giúp doanh nghiệp có thể tăng năng suất gấp 3 lần và loại bỏ hoàn toàn rủi ro phát sinh do lỗi xử lý của con người”, đại diện NTT Data chia sẻ.

Thậm chí, có doanh nghiệp trước đây sử dụng 10 nhân viên phụ trách quản lý đơn hàng và tồn kho thì sau khi sử dụng đã giảm tới một nửa nhân sự, không còn mất thời gian để chỉnh sửa sai sót.

Hiện nay Office Robot đang chiếm hơn 50% thị trường RPA tại Nhật Bản và đã có mặt tại 11 quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Để phù hợp với thị trường Việt Nam, phía NTT Data Việt Nam (công ty con thuộc tập đoàn NTT Data Nhật Bản) cho biết đã tùy chỉnh giao diện, tính năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top