Tin công nghệ 24h

Sau Google, Facebook cũng giã từ với Huawei

Phía Facebook sẽ chặn các thiết bị của Huawei cài đặt các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Whatsapp.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống số - Sau Google, Facebook cũng giã từ với Huawei

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Reuters, các thiết bị mới sản xuất của Huawei sẽ không còn được cài sẵn các ứng dụng do Facebook sở hữu.

Các nhà cung cấp điện thoại thông minh như Huawei thường tham gia các giao dịch kinh doanh cài đặt sẵn nhiều ứng dụng phổ biến trước khi xuất xưởng. Các ứng dụng như Twitter và Booking.com cũng được cài đặt sẵn trên điện thoại Huawei ở nhiều thị trường. Hiện tại Twitter và Booking Holdings chưa lên tiếng về vấn đề này

Động thái này của Facebook sẽ đe dọa đến triển vọng kinh doanh của Huawei. Theo SCMP, tại nhiều quốc gia đang phát triển, những nơi thị trường điện thoại tăng trưởng nóng nhất, Facebook là điểm khởi đầu khi người dùng làm quen với smartphone và Internet.  

Năm ngoái, smartphone là mảng kinh doanh đóng góp nhiều nhất vào doanh thu của Huawei, nhờ sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ tại thị trường châu Âu và châu Á.

Tuy không cho phép cài đặt từ đầu nhưng khách hàng sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể sử dụng các ứng dụng này bằng việc tải trực tiếp từ các ứng dụng trung gian như Google Play Store.

Dẫu vậy, việc Google quay lưng với Huawei cũng sẽ cản trở người dùng mới có thể tiếp cận ứng dụng Play Store, chưa kể Gmail và Youtube.

Từ ngày 15/5, chính quyền Donald Trump cấm các công ty Mỹ cung cấp công nghệ cho Huawei. Đây là một phần trong chiến dịch dài hạn chống lại tập đoàn này. Mỹ cáo buộc Huawei thông đồng với chính phủ Trung Quốc, sử dụng các thiết bị mạng viễn thông nhằm phục vụ hoạt động gián điệp.

Huawei cho biết họ đã chuẩn bị cho hành động của Mỹ nhưng người dùng lại không nghĩ như vậy. Nhiều khách hàng ở châu Âu và châu Á cho biết rằng họ không muốn mua điện thoại Huawei trước những bất ổn và các nhà phân tích dự đoán doanh số điện thoại thông minh của Huawei sẽ giảm mạnh.

Bá Di (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top