Tin công nghệ 24h

Sau khi bị Mỹ “tẩy chay”, Huawei hoàn tiền cho thiết bị không dùng được Gmail

Chính sách hoàn tiền cho thiết bị không dùng được Gmail được đưa ra một ngày sau khi nhà sáng lập Huawei thừa nhận lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến họ mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong hai năm tới.

Báo South China Morning Post đưa tin chính sách hoàn tiền nếu thiết bị không dùng được Gmail của Huawei được áp dụng tại Philippines trong trường hợp các thiết bị của Huawei không dùng được các ứng dụng phổ biến từ các công ty Mỹ như Google và Facebook.

Huawei Technologies, nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc, đã hứa sẽ hoàn trả đầy đủ tiền cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình tại Philippines. Chính sách này được áp dụng trong trường hợp các thiết bị này không dùng được các ứng dụng phổ biến từ các công ty Mỹ như Google và Facebook, sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Cuộc sống số - Sau khi bị Mỹ “tẩy chay”, Huawei hoàn tiền cho thiết bị không dùng được Gmail

Huawei đã hứa sẽ hoàn trả đầy đủ tiền cho các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình tại Philippines nếu không dùng được Gmail.

Chương trình hoàn tiền toàn bộ này cho phép người tiêu dùng ở Philippines lấy lại số tiền bằng giá bán của thiết bị Huawei nếu các ứng dụng như Gmail và YouTube của Google và Facebook, Instagram và WhatsApp không hoạt động trên thiết bị trong vòng hai năm kể từ lúc mua.

Theo Forbes, chính sách trên được đưa ra một ngày sau khi CEO kiêm nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi thừa nhận lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến họ mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong hai năm tới.

Trong khi đó, theo Bloomberg, Huawei đang xem xét cắt giảm 40-60% các lô hàng smartphone được bán ra thị trường quốc tế. Doanh số smartphone Huawei trong năm 2019 cũng dự kiến giảm khoảng 40-60 triệu máy.

Năm ngoái, Huawei đánh dấu một thập kỷ tăng trưởng ấn tượng bằng doanh thu lần đầu chạm mốc 100 tỷ USD. Sự tăng trưởng này bị ngáng đường khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách “gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia” từ ngày 15/5.

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ hồi giữa tháng 5, nhiều “ông lớn” công nghệ Mỹ đã tuyên bố dừng hoạt động làm ăn với Huawei.

Google và Microsoft – lần lượt có hệ điều hành Android và Windows mà Huawei sử dụng trong các smartphone, máy tính bảng và laptop – đều đã ngừng cấp phép truy cập sản phẩm của họ cho các thiết bị mới của Huawei.

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo không còn cho phép cài đặt sẵn các ứng dụng của công ty này trên điện thoại Huawei. Dưới một số tác động của lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei vừa qua đã phải hoãn vô thời hạn việc ra mắt mẫu máy tính xách tay mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top