Tin công nghệ 24h

Sau sự cố “sập mạng”, Facebook chưa khẳng định sẽ bồi thường thiệt hại cho nhà quảng cáoFacebook bị sập diện rộng khiến cộng đồng người dùng hoang mang

Như thông tin Thế Giới Tiếp Thị Online đã đưa, từ tối muộn ngày 13 tới ngày 14/3/2019, sự cố Facebook bị “sập” bất ngờ xảy ra khiến cho người dùng gặp rắc rối.

Các lỗi phổ biến bao gồm không đăng được bài viết, gửi bình luận hay gửi ảnh. Thậm chí có người gặp khó khăn khi đăng nhập vào tài khoản.

Theo thông tin mới nhất được đại diện Facebook công bố chính thức đến báo giới trong nước sáng ngày 15/3, phía Facebook khẳng định đã giải quyết các vấn đề rắc rối do “thay đổi cấu hình máy chủ” và hiện hệ thống đã phục hồi.

“Hôm qua, chúng tôi thực hiện thay đổi cấu hình máy chủ và điều này gây ra một số vấn đề. Do đó, nhiều người đã gặp khó khăn khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và trân trọng sự kiên nhẫn của mọi người”, thông tin từ Facebook cho hay.

Tuy nhiên liên quan đến câu hỏi liệu mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này có thực hiện đền bù cho các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp và cá nhân đã trả phí để quảng cáo trong thời gian bị gián đoạn hoạt động kinh doanh do sự cố “sập mạng” gây ra hay không, phía Facebook vẫn bỏ ngỏ câu trả lời.

Như vậy, điều đó đồng nghĩa với việc một số nguồn tin vào sáng ngày 15/3 cho rằng Facebook đang xem lại khả năng hoàn lại tiền cho các doanh nghiệp, cá nhân chạy quảng cáo là chưa có cơ sở chính xác.

Trong suốt thời gian qua, Facebook đã từng nhiều lần bị sự cố gây gián đoạn dịch vụ. Ví dụ, hồi tháng 7/2018, mạng xã hội này bị sự cố sập mạng, ảnh hưởng phần lớn tới người dùng tại châu Âu và Mỹ.

Tháng 5/2017, nhiều người dùng tại Việt Nam không truy cập được vào Facebook trên máy tính cũng như ứng dụng smartphone, tablet.

Với cộng đồng lên tới khoảng 45 triệu người dùng, trong đó có hàng triệu người sử dụng để phục vụ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, việc mạng xã hội này “hắt hơi sổ mũi” đều nhanh chóng gây ra sự bất tiện, khiến cộng đồng người dùng lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top