Tin công nghệ 24h

Sinh viên Ấn Độ phát triển ứng dụng hỗ trợ người hiến và nhận tạng

Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký làm người hiến tạng. Người nhận tạng cũng có quyền truy cập để nắm thông tin danh sách người hiến tạng, chi phí dự kiến, ngân hàng nội tạng gần nhất và các chi tiết liên quan khác.

Sáng kiến trên là của sinh viên Pratik Mohapatra thuộc một trường đại học có trụ sở tại  Bengaluru, Ấn Độ. Được biết, đây là sản phẩm tham gia cuộc thi “AI for Good Idea Challenge” do Microsoft phát động.

Sản phẩm - Sinh viên Ấn Độ phát triển ứng dụng hỗ trợ người hiến và nhận tạng

Pratik Mohapatran đoạt giả Ba cuộc thi “AI for Good Idea Challenge” do Microsoft phát động với ứng dụng hỗ trợ người dùng hiến và nhận tạng. (Ảnh: Tech2).

Theo Pratik Mohapatra, anh đặt tên cho ứng dụng này là OrganSecure. Theo đó, ứng dụng di động này cho phép người dùng đăng ký làm người hiến tạng. Người nhận nội tạng cũng có quyền truy cập để nắm danh sách người hiến tạng, chi phí dự kiến, ngân hàng nội tạng gần nhất và các chi tiết liên quan khác.

OrganSecure cũng cho các nhà tài trợ biết tất cả các điều luật của các quốc gia liên quan đến vấn đề hiến tạng. Nói về cảm hứng tạo ra ứng dụng trên, Mohapatra cho biết, ý tưởng trên đến với anh khi anh thấy một chuỗi thông tin về sự nỗ lực không ngừng của một người đang làm tất cả để tìm tạng cho đứa con đang cần được ghép tạng của mình.

Sản phẩm - Sinh viên Ấn Độ phát triển ứng dụng hỗ trợ người hiến và nhận tạng (Hình 2).

Giao diện ứng dụng OrganSecure do nam sinh viên Ấn Độ phát triển. (Ảnh: Tech2).

Sau khi xem thông tin trên, Mohapatra đã nói chuyện với một số bác sĩ để biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề hiến, nhận tạng. Ngay lúc đó, nam sinh viên chợt nghĩ đến việc sáng tạo ra ứng dụng hỗ trợ người hiến và nhận tạng dễ dàng hơn.

Hiện, ứng dụng này chưa có sẵn trên Play Store. Mohapatra cho biết, anh đang cố gắng hợp tác với các bệnh viện nổi tiếng để thiết lập cơ sở dữ liệu ban đầu. Sản phẩm sẽ ra mắt công chúng khi người phát triển tin rằng cơ sở dữ liệu đã chuẩn xác.

Nam sinh viên dự định ra mắt ứng dụng trên tại Karanataka trước, sau đó mới “phủ sóng” toàn Ấn Độ. Anh cũng đặt mục tiêu đưa OrganSecure đến thị trường quốc tế tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top