Tin công nghệ 24h

Softbank và Toyota cùng đầu tư 1 tỉ đô vào mảng xe tự lái của UberCEO của Uber Dara Khosrowshahi

Toyota cũng có mặt cùng với Softbank trong việc đàm phán đầu tư – Reuters cho biết.

Uber hiện đang ở trong quá trình đàm phán cuối cùng với ngân hàng Softbank của Nhật Bản trong việc ngân hàng này đầu tư 1 tỉ đô la hoặc hơn nữa vào mảng xe tự lái của mình – một nguồn thạo tin nói với tờ Business Insider hôm thứ tư (13/3). Việc bơm tiền này sẽ làm Uber vững mạnh hơn trước khi hãng này tiến hành IPO vào mùa hè này. 

Tin tức về vòng gọi vốn được tờ Wall Street Journal đăng tải đầu tiên và thông tin thêm là có một nhà sản xuất ô tô lớn tham gia cùng. 

Tiếp sau đó hãng tin Reuters công bố hãng sản xuất xe Toyota đang bàn bạc đầu tư với Uber. Hiện tại Uber đang phát triển công nghệ xe tự lái cạnh tranh với Waymo của Google và Cruise của General Motor.Toyota đang bàn bạc đầu tư với Uber

Việc phát triển mảng xe tự lái cần đầu tư rất nhiều tiền của và nảy sinh rất nhiều vụ kiện tụng, ví dụ như vụ kiện về ăn trộm công nghệ giữa Uber và Waymo.

Năm 2018 Uber đã dừng thử nghiệm xe tự lái của mình trong vòng 9 tháng sau khi một chiếc xe của hãng này đã đâm chết một người đi bộ tại Arizona. 

Theo điều tra của Business Insider, việc tăng tốc thử nghiệm nhằm đuổi kịp các đối thủ cạnh tranh đã dẫn đến một số quyết định không hợp lý của Uber trước khi vụ tai nạn xảy ra. 

Hiện Softbank là nhà đầu tư lớn nhất của Uber với việc đầu tư 1,25 tỉ đô vào tháng 1/2018. Softbank đang nắm giữ 15% cổ phần của gã khổng lồ Uber.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top