Tin công nghệ 24h

Sony, Microsoft và Nintendo yêu cầu chính phủ Mỹ gỡ bỏ đánh thuế máy chơi game cầm tayNếu bị áp thuế, thiết bị Switch của Nintendo sẽ nằm trong danh sách. Ảnh: Inverse.

Thiết bị này sẽ nằm trong danh sách các mặt hàng bị đánh thuế tiếp theo nếu căng thẳng thương mại Mỹ – Trung không thể giải quyết.

“Người tiêu dùng sẽ phải trả thêm tới 840 triệu USD nếu Mỹ áp thuế đối với mặt hàng này. Điều đó sẽ khiến nền kinh tế bị thua thiệt 350 triệu USD” – đây là thông tin trong bức thư của 3 hãng sản xuất gửi cho chính quyền Mỹ.

Việc áp thuế cũng sẽ gây phương hại đến nền công nghiệp game bao gồm các nhà sản xuất, các nhà phát triển và nhà bán lẻ. Nó cũng gây nguy hại đến việc làm và thay đổi tích cực trong ngành công nghiệp này – Sony, Microsoft và Nintendo cho biết.Người tham quan tại gian hàng của Sony Playstation tại Tokyo năm 2018. Ảnh: EPA EFE.

Hiện 3 nhà sản xuất này là đối thủ không đội trời chung với nhau trong ngành công nghiệp game. “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của chính phủ trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giữ vững vị trí dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên việc áp thuế sẽ không là phương cách tốt để thực hiện điều này” – nội dung bức thư cho biết.

Các công ty này cũng cho biết thêm, 96% thiết bị chơi game cầm tay nhập khẩu vào Mỹ được sản xuất tại Trung Quốc.

Sony, Nintendo và Microsoft là 3 nhà sản xuất thiết bị chơi game lớn nhất thế giới. Năm ngoái 3 hãng này bán được 15 triệu thiết bị chỉ riêng tại thị trường Mỹ.Thiết bị chơi game Xbox của Microsoft. Ảnh: PC World.

Tại các mạng xã hội ở Trung Quốc, mọi người biểu lộ sự ngạc nhiên đối với sự đoàn kết của 3 đại gia không đội trời chung này và gọi đó là “thời điểm lịch sử”.

Ở mạng xã hội Weibo, bài viết về đề tài này được đọc 50 triệu lần với 20.000 bài viết về vụ việc vào sáng nay thứ năm 27/6.

Hiện Nintendo đang hợp tác với công ty công nghệ Tencent của Trung Quốc để tham gia vào thị trường game đang rất nóng tại đây. Tencent là công ty phát hành game có doanh số lớn nhất thế giới hiện nay.

Vào tháng 4 vừa qua, Tencent đã được phép phát hành game mới của Nintendo là New Super Mario Bros U Deluxe tại thị trường nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top