Tin công nghệ 24h

Sử dụng trí khôn nhân tạo AI giúp phát hiện dấu hiệu học sinh bị bắt nạt

Thành phố Otsu phối hợp với công ty Hitachi Systems Ltd (trụ sở ở Tokyo) trong dự án này. Theo nhật báo Mainichi, các quan chức giáo dục xứ đảo Phù Tang tin tưởng công nghệ AI sẽ giúp các giáo viên dự báo được tính nghiêm trọng của những vụ nghi bắt nạt ở các trường học.

Theo tờ báo Nhật Bản, công nghệ AI sẽ được ứng dụng để phân tích 9.000 vụ nghi bắt nạt ở các trường tiểu học và trung học tại thành phố Otsu trong 6 năm qua. Công nghệ này sẽ giúp kiểm tra trình độ học vấn và giới tính của nạn nhân bị bắt nạt và thủ phạm thực hiện hành động bắt nạt, và cũng xác minh địa điểm, thời điểm xảy ra vụ bắt nạt.Huy hiệu vận động phòng chống vấn nạn bắt nạt – Ảnh : Getty Images

Trước đây, Thị trưởng Naomi Koshi từng nói bà hy vọng các trường trong thành phố Otsu “hành động kiên quyết phòng chống vấn nạn bắt nạt, không dựa hẳn vào kinh nghiệm của giáo viên, bằng cách sử dụng AI phân tích các dữ liệu đã có”.

Sở Giáo dục Otsu tin tưởng cuộc phân tích (dự kiến hoàn tất vào tháng 10/2019) sẽ giúp hiểu rõ các nét đặc trưng của sự bắt nạt, để giúp các giáo viên nhận ra các vụ bắt nạt trong lớp của họ.

Sở Giáo dục Otsu từng mang tiếng, trong cách giải quyết một vụ bắt nạt, liên quan một thiếu niên 13 tuổi tự sát bằng cách nhảy lầu hồi năm 2011. Qua năm 2013, một ủy ban điều tra đã kết luận cậu bé là nạn nhân của tình trạng bắt nạt. Từ đó, Sở Giáo dục Otsu yêu cầu mỗi trường phải báo cáo ngay các vụ bắt nạt trong vòng 24 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top