Tin công nghệ 24h

Sử dụng trò chơi điện tử chữa bệnh kém cử động cơ trên

Các nhà nghiên cứu tại Mexico đã sử dụng trò chơi điện tử để đẩy mạnh khả năng phục hồi cho các bệnh nhân kém cử động chi trên.

Bộ trò chơi điện tử đặc biệt giúp các bệnh nhân khó cử động bàn tay hoặc cánh tay sau các tai nạn liên quan đến mạch máu não đã được các chuyên gia thần kinh học tại Đại học Tự chủ quốc gia Mexico (UNAM) chế tạo.

Yoas Ramirez, kỹ thuật viên của Phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng tương tác nhằm phục hồi thần kinh (LANR) của Đại học UNAM, cho biết trò chơi điện tử trên nhằm kiểm soát cơ vai, khuỷu tay và cổ tay, cũng như phối hợp giữa tay và mắt. Các trò chơi trong bộ trò chơi trên đều đòi hỏi bệnh nhân phải sử dụng vai, cánh tay và bàn tay. Cũng có những trò chơi màn hình cảm ứng, như trò “Sandwichmania”, trong đó người chơi có thể luyện các ngón tay bằng việc chọn nguyên liệu cho chiếc bánh sandwich của mình. 

Trò chơi điện tử giúp phục hồi chức năng cử động chi trên.

Một số trò chơi còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, song nhóm chuyên gia hy vọng sẽ mang đến các trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa vì lợi ích của bệnh nhân.

(HH/Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top