Tin công nghệ 24h

Tập đoàn Intel từ bỏ sản xuất chip 5G dành cho điện thoại di động

Theo South China Morning Post, ngày 17/4, phát ngôn viên của tập đoàn Intel đã ra tuyên bố từ nay, tập đoàn này sẽ chính thức từ bỏ việc sản xuất chip 5G dành cho điên thoại di động và chỉ tập trung vào mảng máy tính.

Phát ngôn viên trên cho biết: “Trong tương lai, tập đoàn Intel sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của những khách hàng đang sử dụng dòng điện thoại di động kết nối mạng 4G. Tuy nhiên, chúng tôi không có dự định tung ra bất cứ dòng sản phẩm nào dùng mạng 5G dành cho điện thoại di động”.

Được biết, nguyên nhân khiến Intel đi đến quyết định trên có một phần liên quan đến tập đoàn Apple, một trong những khách hàng tiềm năng nhất của Intel. Mới đây, Apple đã tuyên bố từ bỏ sử dụng chip Intel để quay lại sử dụng chip của tập đoàn Qualcomm.Giám đốc điều hành Bob Swan cho biết tập đoàn Intel từ nay sẽ không còn dính dáng tới việc sản xuất chip 5G cho điện thoại di động. Ảnh: CNBC

Trước giới truyền thông, Bob Swan, giám đốc điều hành Intel, tiết lộ rằng tập đoàn gặp khó khăn về tài chính trong những năm gần đây. Việc nghiên cứu và phát triển các loại chip điện thoại có kết nối mạng 5G sẽ tốn không ít chi phí sản xuất.

Ngoài ra, mảng điện thoại di động vốn không phải là thế mạnh và nguồn thu nhập chính của Intel. Vì vậy giám đốc Swan cùng ban lãnh đạo công ty đã ra quyết định trên. Ông Swan nói: “Thú thật, trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động, chúng tôi hoàn toàn không thể nắm rõ được về phương hướng tìm kiếm lợi nhuận. Tôi cho rằng đây là quyết định đúng đắn nhất vì tương lai của tập đoàn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top