Tin công nghệ 24h

Thiết bị mới giúp theo dõi tim dễ dàng hơn

Theo một công trình được đăng tải trên Tạp chí Advanced Science (Anh), các kỹ sư đã phát triển một thiết bị mới dựa trên vật liệu graphene, có dạng như một hình xăm điện tử được đặt trên da, để đo nhiều phản ứng cơ thể, trong đó có cả nhịp tim, chỉ số sinh học của tim…Hình xăm điện tử thăm dò sức khỏe của tim. Ảnh: Tech Xplore.

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với chức năng đo điện tâm đồ (ECG), một phương pháp ghi lại tốc độ tạo dòng điện mỗi khi tim đập. Còn tính năng Seismocardiography (SCG) lại là một kỹ thuật đo lường mức rung động ngực liên quan đến nhịp tim. Cả hai tính năng trên đều có sẵn trên thiết bị hình xăm này.

Được hỗ trợ từ xa bằng điện thoại thông minh, hình xăm điện tử này có thể được áp dụng để đo cả chức năng ECG và SCG.

Lu, kỹ sư chính của thiết bị này cho biết: “Chúng ta có thể có được cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe của tim, bằng cách thu thập dữ liệu đồng bộ từ cả hai nguồn chỉ số ECG và SCG”.

Hình xăm điện tử này có một lợi thế hơn so với các phương pháp truyền thống. Thông thường, việc đo ECG đòi hỏi bạn phải đi vào bệnh viện, phòng mạch, chỉ có thể đo được ECG trong vài phút mỗi lần. Nhưng thiết bị này có thể được đeo trong nhiều ngày, theo dõi nhịp tim liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top