Tin công nghệ 24h

Thiếu màn hình OLED, Iphone 11 và Iphone 11 Max có thể bị trì hoãn

Căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến Apple.

Khi quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại thì có vẻ căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến Apple.

Theo Reuters, bắt đầu từ ngày 04/07, Nhật Bản sẽ hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc những chất được sử dụng trong sản xuất màn hình điện thoại thông minh và chip như: Polyimide fluoride, chất cản màu (resist) và hydro florua có độ tinh khiết cao (HF).

Sản phẩm - Thiếu màn hình OLED, Iphone 11 và Iphone 11 Max có thể bị trì hoãn

Ảnh concept iPhone 11.

Thông báo chính thức từ chính phủ Nhật Bản liên quan đến những hạn chế mới này ​​sẽ được đưa ra trong nay mai.

Các nhà xuất khẩu Nhật Bản vận chuyển các nguyên liệu này đến Hàn Quốc sẽ cần phải xin phép để xuất khẩu.

Được biết quá trình này sẽ mất tới 90 ngày song hiện tại, chính phủ Nhật dường như vẫn khó khăn.

Và bởi vì Nhật Bản sản xuất 90% polyimide flo hóa và 70% chất cản màu trên thế giới nên tuyên bố này sẽ có tác động không nhỏ đến các nhà sản xuất Hàn Quốc như LG và Samsung– 2 đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất màn hình OLED cho iPhone của Applevà Iphone không có nhà cung cấp nào thay thế cả.

Nếu tình hình không khả quan, chắc chắn mẫu IPhone 11 và iPhone 11 Max dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED sẽ phải hoãn lại vì không có đủ linh kiện.

Sản phẩm - Thiếu màn hình OLED, Iphone 11 và Iphone 11 Max có thể bị trì hoãn (Hình 2).

iPhone X là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình OLED

Hãng này có thể sẽ phải tranh giành để có đủ màn hình OLED cho các mẫu iPhone 2019 sẽ được công bố trong vòng chưa đầy 3 tháng tới.

Nhật Bản và Hàn Quốc đang tranh cãi về phán quyết của Tòa án tối cao Hàn Quốc đưa ra vào tháng 10 năm ngoái rằng người Hàn Quốc bị buộc phải làm việc cho công ty sản xuất thép Nippon Steel của Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ II phải được bồi thường cho lao động của mình.

Trong khi đó, phía Nhật Bản cho rằng phán quyết này là “không thể tưởng tượng được” và cho rằng vấn đề này đã được giải quyết vào năm 1965 khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được khôi phục.

Minh Anh (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top