Tin công nghệ 24h

Thú chơi biển số xe độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông

Đầu tiên, phải kể đến Albert Yeung Sau Shing, ông trùm kinh doanh ở Hồng Kông với chiếc xe có biển số “9”. Để có thể sở hữu được biển xe này, ông đã bỏ ra 13 triệu nhân dân tệ (khoảng 45 tỷ VNĐ).

Albert Yeung sở hữu biển số xe này từ năm 1993, vào thời điểm đó, 13 triệu nhân dân tệ có thể mua được một ngôi nhà sang trọng hàng đầu ở Hồng Kông. Hiện tại, những ngôi nhà sang trọng hàng đầu của Hồng Kông có giá gần 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3 nghìn tỷ VNĐ), điều đó có nghĩa là, giá trị thị trường ước tính của chiếc biển số xe này ở thời điểm hiện tại có thể lên tới vài trăm triệu nhân dân tệ.Chiếc xe biển số “9” đắt đỏ của ông trùm kinh doanh Hồng Kông Albert Yeung

Biển số “1” của Hồng Kông nằm trong tay của Stanley Ho Hung-sun, tỷ phú ngành sòng bạc Macao. Chiếc Rolls Royce cùng với biển số 1 của Stanley Ho nổi tiếng đến mức cả Hồng Kông không ai là không biết đến chiếc xe này. Giá trị của chiếc biển xe này còn không thể đo bằng tiền.

Ngoài ra, biển số 5 của Hồng Kông nằm trong tay của Joseph Lau Luen-hung, nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông. Chiếc Bentley của Joseph Lau được trang bị biển số 5 và cũng nổi tiếng khắp Hồng Kông. Ông thậm chí còn thuê bốn vệ sĩ chỉ để bảo vệ chiếc xe của mình. 

Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông, cũng có biển số xe đặc biệt của riêng mình. Tuy nhiên, biển số xe yêu thích của ông không phải là một con số. Nhiều người biết rằng chiếc xe hiện tại của Li Ka-shing là một chiếc BMW 7 chống đạn, nhưng trước đó, Li Ka-shing thực sự chỉ sở hữu một chiếc xe Lexus bình thường.

Chiếc Lexus đó của Li Ka-shing lúc bấy giờ chỉ có giá vài trăm nghìn nhân dân tệ (vài trăm triệu VNĐ), nhưng ông đã cho chiếc xe của mình một biển số xứng đáng. Biển số xe này chỉ có ba chữ cái, nhưng nó lại trị giá bằng 10 chiếc Bentley.Chiếc Lexus với biển LKS trị giá bằng 10 chiếc Bently của Li Ka-shing

Đó là LKS, ba chữ cái đầu trong tên của ông. Vào thời điểm đó, nhiều nhân viên bảo vệ ở Hồng Kông nói rằng nếu ai không biết biển số xe này thì đó không phải là người Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top