Tin công nghệ 24h

Tính năng mới cho phép người dùng kiểm soát bài viết lạ trên News Feed Facebook

Sắp tới đây, người dùng Facebook sẽ có thể tìm hiểu nguyên do các bài viết lạ xuất hiện trên bảng tin của mình từ đó đưa ra lựa chọn xem tiếp hoặc ngăn chặn.

Mới đây, phía Facebook vừa công bố một tính năng mới mang tên “Vì sao tôi nhìn thấy bài viết này?” (Why am I seeing this post?) cho phép người dùng có thể truy vấn những bài viết của người dùng, trang, nhóm lạ xuất hiện trên bảng tin (News Feed).

Tính năng có thể được truy cập thông qua menu ở góc bên tay phải bài viết. Từ đây, Facebook cho biết các nguyên nhân như đây là bài viết của bạn bè hay từ một nhóm/trang bạn vừa tham gia.

Tính năng này sẽ hiển thị các dữ liệu thống kê phân tích tại sao Facebook lại hiển thị bài đăng đó tới người dùng, và tại sao công ty lại hiển thị bài viết này tới người dùng trước các bài viết khác, chẳng hạn như: Người dùng đã từng thích hoặc bình luận các bài viết trước đó của cùng một người dùng/nhóm/trang, hoặc bởi vì bài viết này đang thịnh hành trong cộng đồng người dùng Facebook hơn là các bài viết khác của cùng tác giả/nhóm/trang.

Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép người dùng lựa chọn tiếp tục xem bài viết này hoặc các bài viết tương tự hay không. 

Một cập nhật khác đối với trang mạng xã hội này là tính năng “Vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?” (Why am I seeing this ad?) cũng sẽ được bổ sung chi tiết thời gian đăng tải. Đồng thời người dùng sẽ biết liệu nhà quảng cáo phối hợp với một đối tác marketing khác để chạy quảng cáo hay không.

Mark Zuckerberg lý giải các thay đổi quan trọng trên hệ thống News Feed Facebook nhằm ưu tiên các “tương tác xã hội ý nghĩa hơn”, đồng nghĩa với bài viết từ bạn bè và gia đình được hiển thị cao hơn so với các bài viết quảng cáo.

Bá Di (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top