Tin công nghệ 24h

Tính năng mới trên Samsung Galaxy Watch Active không đủ sức cạnh tranh với Apple WatchĐồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active vừa ra mắt.

Trang CNBC chỉ ra rằng, tình trạng huyết áp cao ảnh hưởng đến 33% người Mỹ và có thể dẫn đến bệnh tim, các vấn đề về thận, đột quỵ và các tình trạng y tế khủng khiếp khác. Vì vậy, theo dõi huyết áp liên tục trên đồng hồ thông minh là một vấn đề quan trọng.

Tuy nhiên, các giám đốc sản xuất công nghệ đang nghi ngờ việc đồng hồ mới của Samsung sẽ không đọc chính xác chỉ số huyết áp theo yêu cầu qua cảm biến quang học tích hợp trên thiết bị.

“Kết quả đo được cũng chỉ là những chỉ số huyết áp ước tính, không thực sự chính xác để chẩn đoán y tế, điều trị”,… – Randy Kellogg, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Viện Sức khỏe Omron Health (Mỹ) nói.

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch gần đây đã được công nhận cứu người thành công. Phiên bản Series 4 có tính năng đo điện tâm đồ có thể phát hiện sớm, kịp thời tình trạng nhịp tim bất thường.

Bên cạnh việc đang tìm cách đo chính xác huyết áp trên smartwatch, Apple cũng đang tìm kiếm một phương pháp để theo dõi chỉ số đường huyết của người dùng qua các đồng hồ thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top