Tin công nghệ 24h

Tội phạm mạng sử dụng ứng dụng Google này để đánh cắp tài khoản ngân hàngỨng dụng Google Calendar. Ảnh: Betanews.

Cụ thể, những kẻ lừa đảo đang sử dụng ứng dụng Google Calendar, thông qua các lỗ hổng cài đặt ứng dụng sẽ tự động thêm lời mời tham dự sự kiện vào ứng dụng, ngay cả khi bạn không quan tâm.

Chỉ một lúc trước khi sự kiện bắt đầu, một lời nhắc được gửi đến điện thoại thông minh của bạn. Người dùng sẽ liên tục nhận được các thông báo kiểu này cho đến khi họ nhấn vào liên kết thông báo hoặc lời mời đó. Lúc này, coi như thiết bị của bạn đã bị nhiễm độc.

Những kẻ lừa đảo còn sử dụng tính năng này để có được thông tin ngân hàng, mã số an sinh xã hội hay dữ liệu cá nhân khác.

Các tin tặc còn thêm thông báo giả mạo vào tài khoản Google Calendar để gửi lời nhắc rằng, bạn đang có một cuộc chuyển khoản trong tài khoản ngân hàng. Thông báo này yêu cầu bạn nhập số PIN tài khoản ngân hàng để hoàn thành tác vụ. Nhiều người dùng không kiểm tra kỹ thông tin ngân hàng, rất dễ mắc bẫy này.

Để tự cứu mình khỏi loại lừa đảo, người dùng chỉ cần thay đổi trong cài đặt ứng dụng.

Người dùng nên vào menu cài đặt của ứng dụng Google Calendar và tắt tùy chọn ‘Tự động thêm lời mời’.

Sau đó, người dùng cuộn xuống và bỏ chọn mục “Hiển thị các sự kiện bị từ chối”, làm cách này sẽ giúp ngăn chặn việc bật lên các lời mời, thông báo giả mạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top