Tin công nghệ 24h

Top 5 công nghệ Huawei “âm thầm” công bố tại HDC 2019 | Tin tức

1. Công nghệ sóng milimetẢnh: Gizchina

Công nghệ sóng milimet (mmWave) là những tần số có bước sóng trong khoảng milimet, đại diện cho phổ vô tuyến giữa 24 và 300 GHz. Phổ này có bước sóng cực kỳ ngắn, có nghĩa là tốc độ dữ liệu của phổ này cao hơn nhiều so với phổ mạng di động truyền thống.


Công nghệ sóng milimet được nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới tham gia phát triển trong đó có Huawei. Công ty công nghệ Trung Quốc đã nghiên cứu để tìm ra cách điều khiển nó từ xa chỉ bằng hành động. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp đo và kiểm tra nhịp tim, tình trạng hô hấp của người dùng.

2. Công nghệ định vị có độ chính xác caoẢnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Huawei đang phát triển một hệ thống định vị có độ chính xác cao mà không cần điều chỉnh nhiều. Với sự trợ giúp của các tín hiệu không dây, hệ thống tần số và thuật toán riêng, độ chính xác của công nghệ định vị Huawei là 1-3 mét.3. 
Màn hình LCD với máy quét vân tay trên màn hìnhẢnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Công nghệ vân tay trên màn hình thường được kết hợp với màn hình OLED. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, chúng ta đã bắt gặp một vài thiết kế kết hợp màn hình LCD với công nghệ này. Tại HDC 2019, Huawei đã giới thiệu màn hình LCD với cảm biến vân tay trên màn hình.4. 
Chipset 5GẢnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Điểm nổi bật của dòng Mate X sắp ra mắt của Huawei là màn hình gập và mạng 5G. Mạng 5G này sử dụng chipset mới nhất của Huawei: Balong 5000. Balong 5000 là chip đầu tiên cho tốc độ tải xuống đạt kịch chuẩn 5G. Nó có thể đạt tốc độ tải xuống 6,5 Gbps – nhanh gấp 10 lần 4G LTE hàng đầu trên thị trường hiện tại.5. 
Màn hình chiếu độ trễ thấpẢnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Công nghệ này có thể giảm độ trễ khi bạn chiếu màn hình một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) lên màn hình một thiết bị khác xuống 60ms. Điều này khá khác biệt so với công nghệ Miracast hiện đang có trên các điện thoại và TV thông minh.


Theo Gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top