Tin công nghệ 24h

Toyota chế tạo xe tự hành thám hiểm Mặt TrăngXe tự hành thám hiểm mặt trăng của Toyota có 6 bánh chạy bằng pin và có thể chứa được từ 2-4 người trong tình trạng khẩn cấp

Nhật Bản đang rất quan tâm đến việc thám hiểm vệ tinh tự nhiên của trái đất này. Hiện các nước cũng đang rất coi trọng việc thám hiểm trở lại đối với Mặt Trăng.

Nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng Toyota và Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản hy vọng thiết bị tự hành sẽ được đưa lên chị Hằng vào khoảng năm 2029 đến 2034 – theo hãng tin Kyodo.

Thiết bị tự hành 6 bánh này hiện đang trong quá trình tạo mẫu ban đầu được chạy bằng pin, có thể chứa được 2 người trong điều kiện bình thường, hoặc 4 người trong tình trạng khẩn cấp trong vòng vài tuần. Toyota công bố chiếc xe này có tầm hoạt động lên đến 10.000 km.

“Tôi là một kỹ sư nên tôi hiểu không có niềm vui nào lớn hơn là có thể tham gia vào dự án chinh phục Mặt Trăng theo kiểu Toyota. Tôi hiện đang rất phấn khích” – Phó Chủ tịch điều hành Toyota Shigeki Terashi cho biết.

Chủ tịch Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản Hiroshi Yamakawa nói: “Có Toyota đồng hành cùng chúng tôi trong việc thám hiểm vũ trụ khiến chúng tôi tự tin hơn rất nhiều. Xe tự hành có người lái với cabin có áp suất giống như Trái đất là một bước tiến quan trọng trong công cuộc thám hiểm bề mặt Mặt Trăng”.

Trung Quốc hiện là nước đầu tiên hạ cánh tàu vũ trụ thám hiểm không người lái lên bề mặt tối của chị Hằng.

Tháng trước Israel đã bắt đầu công cuộc lên Mặt Trăng bằng chuyến bay đầu tiên bằng tàu vũ trụ Beresheet. Chuyến bay được hỗ trợ tài chính hoàn toàn bởi tư nhân. Ấn Độ cũng có kế hoạch đưa xe tự hành lên Mặt trăng vào cuối năm nay.

Mỹ là quốc gia đầu tiên đưa con người lên Mặt Trăng nửa thế kỷ trước, và hiện đang có kế hoạch đưa một căn cứ lên quỹ đạo Mặt Trăng để làm nơi cư trú cho các chuyến bay có người lái lên thám hiểm chị Hằng và thậm chí lên cả sao Hỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top