Tin công nghệ 24h

Toyota quyết định công bố các sáng chế liên quan đến công nghệ xe hybrid

Tờ Asahi Shimbun đưa tin, ngày 3/4/2019, Toyota Motor Corp, một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, đã cung cấp quyền truy cập miễn phí đối với 23.740 sáng chế điện cơ khí chuyên dành cho công nghệ xe hybrid (xe hơi sử dụng động cơ điện kiêm động cơ khí đốt).

Bất cứ ai, bao gồm cả các công ty đối thủ của Toyota, đều có quyền xem tất cả những chi tiết của các phát minh trên mà không cần phải tốn bất cứ khoản phí nào.

Tại hội nghị ở Nagoya vào hôm qua, Shigeki Terashi, phó giám đốc phụ trách ban kĩ thuật của Toyota, cho biết mục đích của hành động này chính là thúc đẩy sự phát triển của dòng xe hybrid, vốn ít gây ô nhiễm môi trường hơn rất nhiều so với dòng xe truyền thống trên thị trường.Thay vì giữ kín, hãng Toyota quyết định công bố tất cả các sáng chế liên quan đến dòng xe hybrid. Ảnh: Leasecar

Khi được phóng viên Asahi Shimbun hỏi về vấn đề này, ông Terashi đã trả lời: “Nhằm giảm thiểu lượng khí CO2, các dòng xe thân thiện môi trường cần phải được phổ biến trên toàn cầu. Việc sử dụng các dòng phương tiện xe hybrid chính là giải pháp hữu hiệu. Dòng xe này có thể giảm thiểu đến mức tối đa lượng khí thải CO2”.

Terashi thừa nhận rằng tập đoàn đã nhận được rất nhiều lời đề nghị yêu cầu công bố các phát minh đến dòng xe hybrid và cho đến nay, công ty đã quyết định làm điều này. Ông nói thêm: “Tôi tin rằng chỉ trong vòng một thập kỉ sau, xe điện sẽ phổ biến trên toàn thế giới”.

Từ lâu, Toyota được đánh giá là tập đoàn sản xuất xe hybrid hàng đầu. Hiện nay, tập đoàn đã bán được 13 triệu đơn vị xe hybrid. Tuy nhiên, điều khiến cho loại xe này ít phổ biến trên thị trường xe hơi chính là do giá bán cao do chi phí sản xuất khá “chát”.

Thông qua việc công bố những phát minh sáng chế liên quan đến xe hybrid, Toyota sẽ giúp tăng độ phổ biến của dòng xe này.

Bên cạnh đó, tập đoàn Toyota còn tuyên bố sẽ bán một số công nghệ độc quyền điện khí hóa quan trọng kèm theo cả dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật chuyên dành xe hybrid đối với bất cứ hãng sản xuất xe nào có nhu cầu mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top