Tin công nghệ 24h

Trợ lý ảo Siri của Apple bị tố nghe lén cả chuyện “nhạy cảm” của các cặp vợ chồng

Apple bị cáo buộc sử dụng các bản ghi âm của Siri có chứa nội dung riêng tư của người dùng để đưa cho các nhà nghiên cứu.

Cuộc sống số - Trợ lý ảo Siri của Apple bị tố nghe lén cả chuyện 'nhạy cảm' của các cặp vợ chồng

Mặc dù gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ đã nhiều lần lên tiếng cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, tuy nhiên Apple gần đây bị cáo buộc đang gửi thông tin người dùng cho các nhà nghiên cứu để nâng cao chất lượng cho trợ lý ảo Siri.

Theo The Guardian, các nhà nghiên cứu của Apple trên toàn thế giới thường xuyên được gửi các bản ghi âm Siri có chứa thông tin cá nhân của người dùng, từ các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, cho đến vấn đề nhạy cảm như quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng.

Các nhà nghiên cứu của Apple có nhiệm vụ lắng nghe và đánh giá các câu trả lời của Siri để giúp cho trợ lý ảo này hoạt động tốt hơn và hiểu rõ hơn về những gì người dùng muốn nói.

Trong tuyên bố của mình trước truyền thông, Apple giải thích rằng, công ty chỉ chọn các bản ghi âm Siri ngẫu nhiên đem đi phân tích và chưa chiếm 1% các câu hỏi hàng ngày của trợ lý ảo này. Các bản ghi được cho là chỉ dài vài giây và không ghi rõ tên người dùng hay Apple ID.

Tuy nhiên, một trong những nhà nghiên cứu làm việc cho gã khổng lồ công nghệ tiết lộ, trợ lý ảo Siri thường được kích hoạt một cách tình cờ và điều này có thể ghi âm lại thông tin cá nhân nhạy cảm lên đến 30 giây, đặc biệt là trên Apple Watch và HomePod.

Theo nguồn tin, các bản ghi như vậy được kèm theo dữ liệu của người dùng, vị trí và chi tiết liên hệ.

Có rất nhiều bản ghi âm có các cuộc thảo luận riêng giữa bác sĩ và bệnh nhân, thỏa thuận kinh doanh, các cuộc trò chuyện tình dục và nhiều thứ tương tự.

Theo người trong cuộc, đôi khi các nhà nghiên cứu của Apple có thể nghe được cả cuộc trò chuyện giữa bác sĩ và bệnh nhân về tình trạng sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top