Tin công nghệ 24h

Trump đăng Twitter cảnh báo Giám đốc General Motors phải mở cửa nhà máyChủ tịch và Giám đốc điều hành GM Mary Barra

“Tôi thấy không hài lòng khi nhà máy vẫn đóng cửa, trong khi tất cả trên đất nước này đang tiến triển mạnh mẽ” – Trump nói.

Liên quan đến cuộc nói chuyện với nữ CEO của GM là Mary Barra, Trump nói thêm: “Tôi đã nói với bà ta, một là bán nó đi, hoặc là làm cái gì đó khẩn trương lên. Nhưng bà ấy đổ lỗi cho công đoàn Nghiệp đoàn công nhân sản xuất ô tô Mỹ. Tôi không quan tâm. Tôi chỉ muốn nó mở cửa trở lại” – Trump đưa thông tin lên Twitter.

Hôm thứ bảy vừa qua, Trump cũng đăng Twitter thúc giục GM mở cửa lại nhà máy và nói: “Toyota đang đầu tư 13,5 tỉ đô la ở Mỹ, cho nên GM phải hành động nhanh lên, thời gian vô cùng quan trọng”.

Sớm chủ nhật, Nghiệp đoàn công nhân sản xuất ô tô Mỹ đã kiện quyết định của ban lãnh đạo GM ngừng sản xuất mẫu xe Cruze tại nhà máy ở Lordstown. “Cám ơn Tổng thống đã chiến đấu bên cạnh chúng tôi với GM. Chúng tôi sẽ làm tất cả để nhà máy mở cửa trở lại”.Nhà máy của GM tại Lordstown chuyên sản xuất xe Cruze

Hiện GM đã thông báo sẽ cùng Nghiệp đoàn quyết định điều gì sẽ xảy ra đối với nhà máy. “Chúng tôi vẫn đang bàn bạc với các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nhưng điều chúng tôi tập trung là các công nhân và tạo việc làm cho họ khi chúng tôi có cơ hội phát triển” – GM thông báo.

Chiếc Chervolet cuối cùng của dây chuyền sẽ được ra mắt vào ngày 6/6 tới tại Lordstown. Một trong 5 dây chuyền tại Bắc Mỹ ngừng sản xuất mẫu ô tô này. Việc ngừng sản xuất tại đây sẽ làm ảnh hưởng tới 1.500 việc làm.

Từ năm 2017 GM đã giảm 2 trong 3 dây chuyền tại đây, cắt giảm 3.000 việc làm do nhu cầu xe hơi nhỏ giảm tại Mỹ.

Hiện GM chỉ sản xuất Cruze tại nhà máy ở Mexico cho các thị trường khác. Nhà máy tại Lordstown đã sản xuất 16 triệu xe từ khi mở cửa năm 1966 bao gồm 2 triệu xe Cruze từ năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top