Tin công nghệ 24h

Twitter sẽ gỡ bài đăng tiêu cực của các nhà lãnh đạo thế giới

Theo hãng thông tấn CNBC, bắt đầu từ ngày 28/6, Twitter sẽ áp dụng chính sách gắn cờ đặc biệt dành cho các bình luận tiêu cực, mang tính xúc phạm người khác đến từ những chính trị gia hàng đầu trên thế giới.

Chính sách mới cho phép Twitter gắn cờ những bài đăng vi phạm nguyên tắc của các nhà lãnh đạo. Trong trường hợp nếu như các bài đăng đó không có nội dung quan trọng và chủ yếu nhằm vào mục đích bắt nạt, xâm hại đến nhân phẩm bất cứ cá nhân nào khác, Twitter sẽ cho gỡ bỏ hoặc ẩn nội dung.Những bài Tweet mang tính xúc phạm người khác do các nhà lãnh đạo trên thế giới viết ra sẽ được gỡ bỏ hoặc ẩn. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, nếu các bài đăng chứa nội dung quan trọng, Twitter sẽ chỉ áp dụng tính năng cảnh báo. Bất cứ người dùng nào muốn xem nội dung bài đăng sẽ nhận được dòng thông báo: “Bài Tweet này đã vi phạm chính sách chống xâm phạm của Twitter. Tuy nhiên, Twitter đã quyết định không gỡ bỏ bài đăng này vì lợi ích cộng đồng”.

Đối với những bài đăng vi phạm được “ân sủng” bỏ qua, bộ phận kiểm soát thông tin của Twittter sẽ áp dụng một số thuật toán nhất định khiến cho người dùng Twittter khó tiếp cận hơn đến dạng bài đăng này.

Các nhân viên làm việc tại phòng ban quản lý về mặt pháp lý, chính sách cộng đồng, an ninh thuộc các chi nhánh khác nhau của Twitter trên toàn cầu sẽ nhận trách nhiệm áp dụng hình phạt cần thiết dựa trên các đánh giá mức độ gây hại tiềm ẩn và tác động trực tiếp đến từ các bài đăng tiêu cực của những nhà lãnh đạo.

Theo một nguồn tin từ nội bộ Twitter, nguyên nhân chính khiến tập đoàn ra chính sách trên bắt nguồn từ những lời bình luận đầy sâu cay của Tổng thống Donald Trump. Vào hôm qua, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fox News, ngài tổng thống đã lên tiếng chỉ trích các tập đoàn công nghệ Hoa Kỳ, bao gồm cả Twitter.Lời chê bai của Tổng thống Trump đã tạo động lực cho Twitter áp dụng chính sách trừng phạt dành cho giới lãnh đạo toàn cầu. Ảnh: CNN

Tổng thống Trump cho rằng Twitter, Facebook đang “đàn áp” các bình luận công khai của ông và buông lời chê bai sau: “Twitter thật khủng khiếp. Họ thậm chí còn không cho phép bạn nói ra chính kiến của mình”.

Chính sách mới của Twitter là lời đáp trả đến giới chính trị gia toàn cầu và cộng đồng người dùng thấy rằng họ sẽ không còn làm ngơ, thiên vị trước các hành động vi phạm chính sách của những thành phần “đặc biệt” trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top