Tin công nghệ 24h

Uber nhận được khoản tiền đầu tư khủng lên đến 1 tỉ đô la từ tập đoàn Toyota, Softbank và Denso

Theo hãng thông tấn Reuters, ngày 19/4, Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Uber Technologies, đã tuyên bố nhận được khoản tiền đầu tư lên đến một tỉ đô la từ tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản Toyota, Công ty sản xuất thiết bị xe hơi Denso và Tập đoàn viễn thông Softbank.

Cụ thể, Tập đoàn Toyota và Denso đã đóng góp chung 667 triệu đô la trong khi Tập đoàn Softbank góp 333 triệu đô la. Toàn bộ số tiền đầu tư mà Uber nhận được sẽ dùng cho công việc nghiên cứu, phát triển công nghệ xe không người lái. Ngoài ra, Tập đoàn Toyota đã hứa sẽ chi thêm 300 triệu đô la cho Uber trong 3 năm kế tiếp nhằm phục vụ cho việc sản xuất các phương tiện xe không người lái.Uber nhận được 1 tỉ đô la tiền đầu tư vào phân khúc sản xuất xe không người lái. Ảnh: CNN

Đối với Tập đoàn Uber, đây thực sự là một thành công lớn. Nhờ số tiền đầu tư “khủng”, tập đoàn có thể giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp vận tải và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Giám đốc Dara cho biết, xe không người lái chính là “tương lai của thế giới” vì phương tiện này có khả năng “biến đổi hoàn toàn bộ mặt ngành giao thông vận tải trên toàn cầu, giúp đường phố an toàn hơn”.

Bên cạnh việc phát triển công nghệ xe không người lái, giám đốc Dara còn tiết lộ về mục tiêu biến Uber trở thành tập đoàn “Amazon của ngành giao thông vận tải”. Theo viễn cảnh mà ông đề ra, trong tương lai, con người sẽ không cần phải sở hữu phương tiện cá nhân nữa. Họ chỉ có việc sử dụng ứng dụng Uber, gọi một chiếc xe và được chở đến bất cứ nơi đâu.

Điều này không chỉ giúp cắt giảm rất nhiều khoản chi phí mua xe cho người tiêu dùng và còn cắt giảm cả số lượng phương tiện xe hơi trên toàn cầu. Môi trường sẽ ít bị ô nhiễm hơn nhờ vào dịch vụ của Uber và người tiêu dùng không phải bận tậm nhiều đến những khoản tiền đồ sộ mà họ phải trả cho việc sở hữu phương tiện cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top