Tin công nghệ 24h

Uber ra tính năng cho phép nữ tài xế chọn khách hàng là nữ tại Arab Saudi

Uber đã công bố dịch vụ trên vào tuần này sau nhiều tháng nghiên cứu sở thích và xu hướng của các lái xe nữ trên thị trường Arab Saudi.Uber cho phép nữ lái xe lựa chọn hành khách nữ giới tại Arab Saudi

Dịch vụ có tên Women Preferred View là một cố gắng của Uber trong việc cung cấp các lựa chọn cho tài xế của mình. Arab Saudi đã tiến hành dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm phụ nữ lái xe ở nước này từ tháng sáu năm ngoái.

Arab Saudi đặt ra nhiều hạn chế đối với phụ nữ và cấm sự có mặt của cả hai giới ở một số sự kiện công cộng. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, nhiều lệnh cấm đối với phụ nữ đã bị dỡ bỏ.

Uber cho biết, hãng đã thực hiện khảo sát gần đây và thấy rằng có rất nhiều nữ tài xế chỉ thích phục vụ khách hàng là nữ giới. “Tính năng mới được tung ra sẽ mở những cánh cửa và cơ hội cho những phụ nữ là đối tác lái xe của Uber và cũng phù hợp với văn hóa địa phương” – Abdellatif Waked, Giám đốc Uber Trung Đông và Bắc Mỹ cho biết.

Uber cũng thông báo thêm sẽ đưa tính năng mới này tới các thị trường khác.

Tại Mỹ, các nhà làm luật và khách hàng đã thúc giục các công ty taxi công nghệ tung ra các tính năng mới để tăng cường sự an toàn cho khách hàng. 

Bang South Carolina gần đây đã yêu cầu các xe dịch vụ của Uber hoặc Lyft phải gắn đèn trên xe của mình, sau vụ một sinh viên bị chết hồi tháng 3 vừa qua khi cô này vào nhầm một chiếc xe mà cô tưởng đó là xe Uber mình đã đặt.

Trong một nỗ lực khác, trang web MoveOn.org đã kêu gọi các hãng xe ra tính năng mới cho phép khách hàng chọn nữ tài xế cho mình.

Theo tài liệu gửi đi cho đợt IPO của mình vào tuần trước, Uber cho rằng mối quan tâm hàng đầu của hãng là sự an toàn của hành khách và các tài xế của mình. Uber cũng cho biết sẽ công bố điều tra của mình vào năm nay với dữ liệu của các vụ tấn công tình dục trên nền tảng đặt xe của mình.

Năm ngoái CNN đã tiến hành điều tra và cho biết, có 103 tài xế Uber bị kiện tại Mỹ do lạm dụng tình dục hành khách của mình trong vài năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top