Tin công nghệ 24h

Ứng dụng hẹn hò Tinder tung bản cập nhật để bảo vệ cộng đồng LGBTQ

Tính năng này sẽ che giấu xu hướng tính dục hoặc nhận dạng giới tính của những người thuộc cộng đồng LGBTQ để bảo vệ họ trước cơ quan thực thi pháp luật tại những quốc gia vẫn hình sự hóa quan hệ đồng tính.

Elie Seidman, Giám đốc điều hành của Tinder cho biết, với bản cập nhật mới nhất này, người dùng được xác định là đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới hoặc người có giới tính khác biệt trên ứng dụng sẽ không còn tự động xuất hiện trên Tinder khi họ xuất hiện tại các quốc gia kỳ thị cộng đồng LGBTQ.

Theo Tinder, tính năng này có tên Traveler Alert. Traveler Alert hoạt động dựa trên cơ sở kết nối mạng của người dùng để xác định vị trí của họ. Từ đây, ứng dụng sẽ xác định, người dùng có đang có mặt tại các quốc gia kỳ thị cộng đồng LGBTQ hay không.

Sản phẩm - Ứng dụng hẹn hò Tinder tung bản cập nhật để bảo vệ cộng đồng LGBTQ

Ứng dụng hẹn hò Tinder sắp tung ra bản cập nhật hướng đến cộng đông LGBTQ. (Ảnh: Techcrunch).

Sau khi xác định vị trí, ứng dụng sẽ cho người dùng tùy chọn điều chỉnh mục hiển thị hồ sơ cá nhân của mình ở chế độ công khai hay riêng tư. Nếu người dùng vẫn muốn công khai hồ sơ cá nhân, tính năng mới này sẽ che giấu xu hướng tính dục hoặc nhận dạng giới tính của họ khỏi hồ sơ.

Hồ sơ người dùng sẽ tự động hiển thị lại như lúc ban đầu khi họ rời khỏi quốc gia kỳ thị hoặc vẫn đang hình sự hóa các hành vi hoặc mối quan hệ đồng tính. 

Tinder tin rằng, ứng dụng đang cố gắng bảo vệ những người thuộc cộng đồng LGBTQ tránh khỏi việc vướng vòng lao lý khi đi du lịch. Bởi, hiện nay, nhiều quốc gia vẫn xem quan hệ đồng tính là vi phạm pháp luật.

Sản phẩm - Ứng dụng hẹn hò Tinder tung bản cập nhật để bảo vệ cộng đồng LGBTQ (Hình 2).

Tính năng Traveler Alert mới của Tinder sẽ cảnh báo người dùng khi du lịch đến các quốc gia kỳ thị quan hệ đồng tính. (Ảnh: Techcrunch).

Vào tháng 3 vừa qua, hiệp hội Đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và chuyển giới quốc tế (ILGA) đã phát hiện 69 quốc gia vẫn xem hành vi đồng tính là bất hợp pháp.

9 trong số các quốc gia trên bao gồm Iran, Sudan và Ả Rập Xê Út vẫn cho phép các công tố viên theo đuổi án tử hình đối với các hành vi và mối quan hệ đồng tính.

Trước việc nhà sản xuất ứng dụng hẹn hò, có hàng chục triệu người dùng ở 190 quốc gia Tinder tung bản cập nhật nhắm đến việc bảo vệ người dùng thuộc cộng đồng LGBTQ, Giám đốc Điều hành của ILGA, André du Plessis đã hết lời ca ngợi nỗ lực trên.

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ để thay đổi các thông lệ, luật pháp và thái độ khiến người LGBTQ gặp rủi ro bao gồm cả việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, trong thực tế, sự an toàn của chúng tôi cũng phụ thuộc vào việc họ hỗ trợ an toàn kỹ thuật số”, ông André du Plessis cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top