Tin công nghệ 24h

Ứng dụng Tiktok bị cấm ở Ấn Độ

Ngày 17/4, The Guardian đưa tin, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã chính thức ra lệnh cho hai tập đoàn Google và Apple phải gỡ ứng dụng Tiktok của Trung Quốc khỏi cửa hàng trực tuyến của họ. Cả hai tập đoàn này đã tuân thủ theo đúng những điều được yêu cầu.

Theo như phát ngôn viên của Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ, quyết định trên được đề ra không vì bất cứ mục đích cá nhân hay mưu đồ chính trị nào. Tất cả đều đã được bàn bạc rất kĩ lưỡng trong vài tuần liền bởi giới chức lãnh đạo của bộ trước khi họ đi đến kết luận cuối cùng. Ngoài ra, họ đã gửi thông báo đến công ty Tiktok trước khi thực thi quyết định.

Vị phát ngôn viên trên cho biết, nguyên nhân khiến cho Tiktok bị cấm ở Ấn Độ là do ứng dụng này đã cổ xúy cho việc lan truyền những video trực tiếp có dính tới các vấn đề không lành mạnh như khiêu dâm và thậm chí là ấu dâm.Với những video “thiếu vải” như thế này, không lạ gì ứng dụng Tiktok bị cấm ở Ấn Độ. Ảnh: Viral Videos

Với hơn 122 triệu người dùng Ấn Độ, Tiktok không đời nào ngồi yên chịu trận và rút lui khỏi thị trường màu mỡ này. Công ty đã ngay lập tức đệ đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao ở thủ đô Chennai, Ấn Độ nhằm buộc Bộ Khoa học và Công nghệ rút lại quyết định trên. Vào ngày 22/4, tòa án tối cao của Ấn Độ sẽ ra phán quyết chính thức.

Hiện nay, ứng dụng Tiktok đã không còn xuất hiện trên các cửa hàng trực tuyến của Google và Apple. Tuy nhiên, đối với những người đã tải về trước khi lệnh cấm được ban hành, họ vẫn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng đó.

Tiktok vốn là một trong những ứng dụng quay video trực tiếp hàng đầu trên thế giới. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn cầu, Tiktok đang dần được đánh giá là có khả năng cạnh tranh rất lớn với những tập đoàn hàng đầu thế giới như Facebook, Instagram.

Tuy nhiên, gần đây, ứng dụng này đang dính hàng loạt các vụ bê bối, lùm xùm. Điển hình như vào chủ nhật tuần trước, một thanh niên Ấn Độ đã dùng súng bắn chết bạn mình khi đang quay trực tiếp bằng ứng dụng Tiktok. Vụ việc là giọt nước tràn ly khiến cho các cơ quan hành pháp Ấn Độ, vốn từ lâu xem Tiktok là cái gai trong mắt họ, ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng này.

Vào tháng hai năm nay, Bangladesh đã ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng Tiktok. Đồng thời, cũng trong tháng đó, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kì đã ra mức phạt 5,7 triệu đô la đối với công ty Tiktok vì hành vi xâm phạm quyền riêng tư của trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top